Điều tra vụ tự lập hòm công đức, thu phí trái phép 200.000 đồng/khách

  • 14/01/2018 09:29
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài

ANTD.VN -Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu UBND TP Uông Bí phối hợp Công an tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh việc tổ chức các hoạt động du lịch trái phép tại chùa Phổ Am.

Chùa Phổ Am, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Chùa Phổ Am, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Cụ thể, trước đó địa bàn TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện thông tin Công ty cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt (trụ sở tại P602, tòa nhà DC, 114 Đội Cấn, Ba Đình, TP Hà Nội) đã tự ý lập hòm công đức rồi tổ chức đưa đoàn khách gồm 60 khách du lịch Trung Quốc không theo chương trình du lịch đến chùa và thu phí trái phép 200.0000 đồng/khách. 

UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND TP Uông Bí chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ việc tổ chức các hoạt động du lịch trái phép, cho người nước ngoài vào làm việc tại chùa Phổ Am, lập hòm công đức và thu phí trái phép; từ đó xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18-1-2018.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo Sở Du lịch làm rõ, xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt, hướng dẫn viên và các đối tượng có liên quan theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý các hiện tượng lợi dụng các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng nhằm mục đích kinh doanh du lịch trái phép và các hoạt động trái phép khác.

Tin cùng chuyên mục