Địa chỉ cuối tuần

  • 09/07/2017 06:35
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTD.VN - Liên hoan âm nhạc quốc tế - Rafiki’s và GingerWork diễn ra lúc 15h ngày chủ nhật 9-7 là sự kiện giải trí đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày cuối tuần này.

Bạn đọc thân mến!

Diễn ra tại Rafiki’s Hanoi (63, ngõ 32, F361 An Dương, Hà Nội) sẽ mang đến cho các bạn tham dự một liên hoan âm nhạc với các DJ đến từ Liên hoan Jai Thep và Quest. Cũng liên quan đến âm nhạc, vào lúc 16h30 ngày 9-7 tại O’Learys (38 Bà Triệu, Hà Nội) diễn ra Liên hoan Âm nhạc Hanoi Enthusiastic Music Festival lần thứ 25.

Tại đây, các nghệ sĩ sẽ chơi các bản nhạc của Tokyo Skaparadise Orchestra, Black Sabath, Nirvana, BOaT và một số ca khúc tự sáng tác. Sẽ có 6 ban nhạc trình diễn trong Festival lần này. Ngoài ra, sẽ có chương trình IDOL trực tiếp của trường nghệ thuật thiếu nhi Polaris và một số phần trình diễn vũ đạo.

Các bạn thân mến, nếu quan tâm tới tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản sẽ không thể bỏ qua sự kiện “Văn hóa gói đồ Nhật Bản: Furoshiki” được diễn ra lúc 9h ngày 9-7 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hà Nội). Đây sẽ là buổi trải nghiệm để các bạn tìm hiểu về Furoshiki và học cách gói đồ kiểu Nhật. Khi tham dự hãy mang đến 1 đồ vật mà bạn muốn gói lại với khăn Furoshiki (kích cỡ 70x70cm), các bạn sẽ có những giây phút thật đáng nhớ với ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. 

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) ngày 9-7, lúc 15h30 chiếu “Những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Adèle Blanc-Sec” của đạo diễn Luc Besson - một bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Jacques Tardi, lấy cảm hứng từ “Adèle et la Bête” (Tạm dịch: Adèle và quái vật) - (1976) và “Momies en folie” (Tạm dịch: Xác ướp nổi loạn) - (1978). Chuyến phiêu lưu khó tin của Adele hứa hẹn sẽ là một bộ phim mang đến những tiếng cười vô cùng sảng khoải cho các bạn ngày cuối tuần này.

Vào lúc 18h cùng ngày, L’Espace tiếp tục chiếu “Michael Kohlaas” của đạo diễn Arnaud Des Pallières - bộ phim là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức và nội dung, những luồng suy nghĩ trái chiều về vấn đề đạo đức và sự công bằng liên tục xô đẩy nhau xuyên suốt bộ phim.

Triển lãm “Con người • Kiến trúc • Đồng kiến tạo” diễn ra cuối tuần này tại Nanoco Gallery (83 đường Láng, Hà Nội) là một sự kiện kiến trúc đặc biệt, thể hiện quá trình triển khai các dự án kiến trúc cộng đồng với phương pháp cộng đồng cùng thiết kế do kiến trúc sư người Na Uy Alexander E. Furunes nghiên cứu và phát triển. Triển lãm sẽ mang đến cho các bạn một thông điệp con người cần phải làm gì để đạt được những hiệu quả thực tiễn hơn cho cộng đồng thông qua kiến trúc. 

9h ngày 9-7 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội) sẽ tiếp tục diễn ra triển lãm “Hàn Quốc, truyền thống và hiện đại”. Mời các bạn đến để xem  14 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào chung kết Cuộc thi Mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc dành cho nghệ sĩ Việt Nam dưới 45 tuổi.

Chúc các bạn và người thân, bạn bè có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục