Hà Nội

Đi xe trộm cắp, mang ma túy đá… du xuân

  • 04/02/2014 06:17
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ phát hiện trong người đối tượng có ma túy đá mà bản thân chiếc xe đối tượng điều khiển cũng là xe trộm cắp.

Tối 3/2, tổ công tác Y7 /141 – CATP HN do Thượng úy Nguyễn Quang Thành chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã tư Trường Chinh – Giải Phóng. Khoảng 19h50 phút, trong khi làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển một chiếc xe Wave màu xanh ngọc, mang BKS 29L1-012.69, có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện bên trong ví và bao thuốc lá của đối tượng có 2 gói nhỏ, bên trong chứa các tinh thể màu trắng mà sau đó đối tượng khai là ma túy đá cùng một gói tài mà.

Đi xe trộm cắp, mang ma túy đá… du xuân ảnh 1
Đối tượng Dương


Qua xác minh, số khung số máy của chiếc xe không tương thích với BKS trên, nhưng lại trùng với đăng ký xe mang BKS 29D1-14063 của một người phụ nữ tên Nguyễn Thị L – trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đối tượng sau đó đã được bàn giao cho CAP Phương Liệt - quận Thanh Xuân tiếp tục đấu tranh, khai thác. 

Tại cơ quan công an, nhân thân của đối tượng được làm rõ là Vương Đại Dương, SN 1978, trú tại phường Nam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Đi xe trộm cắp, mang ma túy đá… du xuân ảnh 2
Số khung, số máy của xe... chả liên quan gì đến BKS


Dương cho biết, cách đây khoảng hơn 1 tháng, trong một lần trúng lô đề, Dương đã cho một thanh niên quen qua các mối quan hệ xã hội vay 3 triệu đồng. Do không có tiền trả nợ ngay mà Dương lại cần xe để đi lại nên đối tượng này đã nhượng lại chiếc xe cho Dương, hứa sẽ mang giấy tờ sau. 

Đi xe trộm cắp, mang ma túy đá… du xuân ảnh 3
Bức thư cảm ơn viết vội của gia đình ông Thắng - bố đẻ của chị Nguyễn Thị L


Sau khi liên hệ với gia đình của chị Nguyễn Thị L thì được biết, gia đình chị L hiện đang định cư tại nước ngoài. Chiếc xe trên chị L bị mất cách đây khoảng hơn 1 năm trước. Nhận được tin báo, bố đẻ chị L là ông Nguyễn Đỗ Thắng, trú tại Lạc Trung – Hai Bà Trưng - HN đã ra tận nơi và nhanh chóng nhận ra chiếc xe của con gái. Ông Thắng xúc động nói: “Thực sự gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài gửi lời cảm ơn đến cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô. Đây có thể coi là niềm vui lớn đầu năm mới đối với gia đình...”.

Trong niềm vui, sự xúc động, ông Thắng đã viết vài dòng thư cảm ơn gửi tới Giám đốc CATP Hà Nội.

Hy vọng, trong năm 2014, lực lượng 141 – CATP Hà Nội tiếp tục phát huy sức mạnh, lập nhiều chiến công trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn bình yên cho nhân dân Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục