Quái xế 16 tuổi đi 'bão' trên Bờ Hồ, bị Cảnh sát 141 chặn giữ

  • 06/09/2019 21:28
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù mới 16 tuổi, các thiếu niên xăm trổ, bấm nhiều lỗ tai đã rủ nhau "đi bão" trên Bờ Hồ với các hành vi phản cảm như phóng nhanh, lạng lách. Trên đường di chuyển, hai "quái xế" đã bị tổ công tác Y7/141 chặn giữ thành công, cảnh cáo nghiêm khắc.

Đêm ngày 5-9-2019, tổ công tác Y7/141 do Đại úy Nguyễn Tuấn Cường (Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Bà Triệu - Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm).

Tới 23h20, một đoàn xe máy phóng nhanh, lạng lách và không đội mũ bảo hiểm đi qua khu vực đóng chốt của tổ công tác. Nhận định nhóm này gây ảnh hưởng tới trật tự công cộng, có thể khiến người đi đường gặp nguy hiểm, các cán bộ của tổ Y7/141 đã tổ chức chặn giữ và khống chế thành công một cặp đôi thiếu niên đi xe máy Honda Wave màu trắng.

Khai thác tại chỗ, hai thiếu niên xăm trổ, bấm lỗ tai và cạo lông mày thừa nhận hành vi vi phạm, không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe. Chiếc xe máy của các đối tượng bị dán đè biển kiểm soát, hòng che mắt lực lượng chức năng.

Hai "quái xế" 16 tuổi bị tổ Y7/141 chặn giữ thành công

Hai "quái xế" 16 tuổi bị tổ Y7/141 chặn giữ thành công

Danh tính đối tượng cầm lái được xác định là Dương Hoàng V (SN 2003, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa). Người ngồi sau là Nguyễn Tiến L (SN 2003, trú tại phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng).

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường cho biết: "Hành vi phóng nhanh, lạng lách của các đối tượng rất nguy hiểm, có thể dẫn tới tai nạn tự thân cho họ, hoặc gây hại người xung quanh. Do vậy, lực lượng chặn giữ đã phải bố trí đội hình hợp lý, để đảm bảo an toàn. Chúng tôi kiên quyết xử lý những trường hợp như vậy nhằm cảnh tỉnh các thanh thiếu niên có suy nghĩ lệch lạc, gây mất trật tự công cộng".

Sau khi làm rõ, tổ công tác Y7/141 đã bàn giao người vi phạm và xe máy tang vật về CAP Hàng Bài để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục