Đi xe máy SH lắp biển 'tráo đổi', người phụ nữ vẫn bị lộ tại chốt 141

  • 14/10/2020 20:45
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi vào chốt 141, người phụ nữ đi chiếc xe máy SH đã liên tục trình bày "để quên giấy đăng ký ở nhà, nhà xa" nên xin cảnh sát linh động "bỏ qua". Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 đã phát hiện ra chiếc xe này lắp biển "tráo đổi" rất tinh vi.

Chiều 12-10-2020, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng).

Đến khoảng 16h, tổ công tác phát hiện một người phụ nữ điều khiển chiếc xe máy SH màu đen có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe kiểm tra.

Đi xe máy SH lắp biển 'tráo đổi', người phụ nữ vẫn bị lộ tại chốt 141 ảnh 1
Chiếc xe máy SH đeo BKS của một "xe SH màu đen" cùng chủng loại, nhưng không phải BKS thật của xe

Khi vào chốt 141, người phụ nữ trên liên tục trình bày rằng, chị ta "quên giấy đăng ký ở nhà, nhà xa" nên mong cảnh sát linh động "bỏ qua".

Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 đã nhận thấy những dấu hiệu bất thường, nên kiểm tra kỹ cả BKS, số khung, số máy của xe. Kết quả xác minh sau đó cho thấy, chiếc BKS gắn theo xe cũng thuộc về xe SH cùng loại, do một người giống tên người phụ nữ kia đăng ký, nhưng lại là... chiếc xe khác.

Còn dựa vào số khung, số máy của xe SH ở hiện trường thì cảnh sát phát hiện đây là tang vật của một vụ trộm cắp xảy ra vào năm 2019. Như vậy, chiếc BKS lắp theo xe đã được "tráo đổi" rất tinh vi, vì gắn với thông tin mẫu xe tương tự.

Tiếp tục xác minh, cán bộ của tổ Y24/141 đã liên hệ được với chủ xe thực sự là anh Nguyễn Quý Hưng (trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội). Anh Hưng cho biết, anh đã mua chiếc xe từ năm 2014. Đến đầu năm 2019, khi đang đi làm và để xe ở ngoài công ty (trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) thì anh bị kẻ gian bẻ khóa, lấy trộm xe.

"Tôi rất vui và cảm ơn tổ công tác Y24/141 đã tìm ra chiếc xe mà tôi bị lấy trộm hồi 1 năm trước", anh Hưng bày tỏ sau đó.

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Chiếc xe SH lắp biển của một xe SH khác cùng loại, người đăng ký lại trùng tên với người phụ nữ điều khiển xe, nên nếu tra cứu xong mà không ghi nhận kỹ số khung, số máy thì rất dễ bị nhầm".

Đi xe máy SH lắp biển 'tráo đổi', người phụ nữ vẫn bị lộ tại chốt 141 ảnh 2
Lá thư cảm ơn của nữ chủ xe AirBlade gửi tổ công tác Y24/141

Như vậy, chỉ trong một ca làm nhiệm vụ vào chiều ngày 12-10, tổ Y24/141 đã liên tiếp phát hiện 2 chiếc xe máy là tang vật trộm cắp (ngoài xe SH trên, còn một xe AirBlade bị lấy trộm trong TP.HCM, làm giả giấy đăng ký rồi được mang ra Hà Nội tiêu thụ).

Tổ Y24/141 đã nhận được những lá thư cảm ơn chân thành do các chủ xe gửi, sau khi họ vui mừng nhận thông tin tìm lại được tài sản.

Tin cùng chuyên mục