[CLIP] Vùng chạy khỏi chốt 141, đối tượng lì lợm nhanh chóng bị trấn áp

  • 05/10/2020 09:05
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi vào chốt 141 của tổ công tác Y30, người đàn ông không chấp hành yêu cầu kiểm tra, mà bất ngờ vùng bỏ chạy. Tuy nhiên, chỉ sau 6 mét, đối tượng đã nhanh chóng bị trấn áp. Sau đó, người này tiếp tục tỏ ra lì lợm, khi móc gói ma túy ném xuống đất...

Chiều 2-10-2020, tổ công tác Y30/141 do Trung tá Nguyễn Văn Tiến (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Lê Trọng Tấn - Hoàng Văn Thái (quận Thanh Xuân).

Tới 15h45, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy hiệu Attila màu xanh, có biểu hiện nghi vấn nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Vùng chạy khỏi chốt 141, đối tượng lì lợm nhanh chóng bị trấn áp ảnh 1

Lấy lý do "là dân văn phòng", đối tượng tìm cách trì hoãn việc kiểm tra để vùng bỏ chạy

Khi vào chốt 141, đối tượng trên tự xưng là "dân văn phòng", "luôn chấp hành pháp luật nghiêm túc" và xin cảnh sát cho đi ngay. Dù được giải thích rõ chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát 141, người đàn ông vẫn tiếp tục "trình bày" và không chấp hành yêu cầu kiểm tra.

Sau đó, đối tượng trên bất ngờ vùng bỏ chạy khỏi chốt 141. Lập tức, 3 cán bộ của tổ Y30/141 bám sát phía sau, nhanh chóng trấn áp đối tượng sau khoảng 6m.

Khi được đưa trở lại chốt 141, người đàn ông vẫn tỏ ra rất lì lợm, khi anh ta móc một bao thuốc lá trong túi quần ra, thả xuống đất. Cảnh sát đã ghi nhận hành vi này, đồng thời kiểm tra bao thuốc lá, thì phát hiện gói giấy cỡ lớn bên trong.

[CLIP] Vùng chạy khỏi chốt 141, đối tượng lì lợm nhanh chóng bị trấn áp ảnh 2

Các túi nilon heroin được đối tượng giấu trong bao thuốc lá

Trong gói giấy trên có 7 túi nilon đựng chất bột và cục bột màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đó là ma túy loại heroin, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Dương Hải Đăng (SN 1981; trú tại số 10, ngõ 379/42 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Khi kiểm tra cốp xe máy của Đăng, cán bộ của tổ Y30/141 còn phát hiện dao lam, tẩu hút tự tạo bằng tờ tiền 2.000 đồng (một đầu tẩu đã bị đốt cháy đen).

Kết quả giám định sau đó cho biết, 7 túi nilon trên đều chứa heroin, với tổng khối lượng 1,993 gram. Chiếc tẩu hút cũng được xác định có bám dính ma túy heroin.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Nguyễn Văn Tiến cho biết: "Lúc đầu, khi mới được đề nghị kiểm tra, anh ta tỏ ra không hài lòng, luôn xưng là làm công việc văn phòng, không phạm pháp. Chúng tôi phải giải thích để đối tượng chấp hành. Lợi dụng điều này, đối tượng đã bỏ chạy rất nhanh. Song, tổ công tác luôn giữ thế chủ động, sẵn sàng phản ứng với các diễn biến bất thường. Do vậy, đối tượng đã nhanh chóng bị bắt giữ sau khi chạy được 6m".

Sau khi làm rõ, tổ Y30/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Khương Mai để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục