Dầu cá giúp tăng cường 15% chức năng ghi nhớ

ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy bổ sung dầu cá như cá hồi vào chế độ ăn có thể cải thiện gần 15% khả năng ghi nhớ và giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Massey ở New Zealand đã cho 176 người lớn khỏe mạnh dùng các chế phẩm chứa DHA, một acid béo Omega-3 có trong các thực phẩm như các hồi, cá thu, cá mòi… trong vòng 6 tháng và so sánh chức năng ghi nhớ và nhận thức của những đối tượng này với nhóm dùng giả dược.

Kết quả cho thấy nhóm dùng các chế phẩm chứa DHA cải thiện đáng kể về chức năng ghi nhớ.

Người ta cũng tin rằng DHA có thể là chìa khóa để ngăn ngừa bệnh Alzheimer, một trong những bệnh sa sút trí tuệ hay gặp nhất ở người có tuổi.

Các kết quả này bổ sung thêm bằng chứng cho thấy omega-3 đóng vai trò quan trọng về chức năng não bộ trong suốt cuộc đời, ngay cả ở những người có chức năng nhận thức tốt.