Danh hài Trường Giang: Đi diễn được bao nhiêu tiền tôi đều không biết

  • 01/12/2019 08:04
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Trải qua hành trình hơn 4 năm từ yêu đến cưới, Trường Giang và Nhã Phương đã vượt qua không biết bao nhiêu sóng gió với những lời thị phi, hồ nghi lẫn “scandal” ly gián tình cảm. Họ đã viết nên câu chuyện tình yêu “hiếm có khó tìm” trong showbiz Việt vốn nhiều hào quang nhưng cũng lắm ồn ào. 

Có con, 2 vợ chồng… thông minh hẳn ra

Danh hài Trường Giang: Đi diễn được bao nhiêu tiền tôi đều không biết ảnh 1Sau khi có con, cuộc sống của Trường Giang - Nhã Phương gắn kết nhiều hơn, yêu thương cũng dữ đội hơn

- PV: Cuộc sống của anh và Nhã Phương kể từ khi “lên chức” bố mẹ chắc là có nhiều thay đổi. Cả 2 cảm thấy thế nào trước sự thay đổi đó?

- Danh hài Trường Giang: Trước đây bạn của tôi nói rằng, có con sẽ sướng lắm. Tôi nghĩ cậu ấy… hư cấu. Nhưng khi có con rồi tôi mới biết, người có vấn đề lại chính là mình, bởi cảm giác có con rất tuyệt vời. Làm bố là điều gì đó thật đặc biệt. Không chỉ riêng mình tôi, có lẽ cả thế giới cũng nghĩ như thế, ai cũng sẽ thay đổi khi bước lên một chức danh mới. Cuộc sống của vợ chồng tôi kể từ khi có con khá thú vị. Điều quan trọng nhất bây giờ là con và chúng tôi ngày càng hiểu nhau hơn. Thậm chí vợ tôi còn ghen tị vì thấy tôi thương yêu con nhiều. Đôi lúc thấy tôi ôm con, Nhã Phương còn bảo “sắp tới chắc anh không ôm em nữa, chỉ ôm con thôi”. Việc chăm con thì vợ tôi chăm hết rồi, nhưng nhiều đêm tôi vẫn thức dậy vì cứ sợ con ngã hay nhỡ may cô ấy nằm đè lên thì sao (cười). Nói thật, đứa con làm chúng tôi gắn kết  nhau nhiều hơn, hy sinh cho nhau nhiều hơn, yêu thương cũng dữ dội hơn. Đặc biệt, 2 vợ chồng thông minh hẳn ra, biết cái gì tốt, cái gì không (cười).

- Đều là “ngôi sao” và bận rộn với đủ thứ việc trong, ngoài showbiz, vợ chồng anh dành thời gian chăm con thế nào?

- Đúng là vợ chồng cũng phải chia nhau công việc để chăm con. Ví dụ, tôi đi nhiều thì Nhã Phương ở nhà nhiều và ngược lại. Còn về phần dinh dưỡng của con, tôi lo hết nên Nhã Phương cũng rất yên tâm. Được cái chúng tôi không “chiến tranh” với nhau bao giờ, vì con mà mình biết hy sinh, yêu thương và bao dung nhau hơn. Khi quay xong show hay làm xong việc, tôi đều về nhà luôn. Vợ tôi dễ lắm, miễn tài sản gì cũng đưa cô ấy đứng tên là được, cái gì cũng là của bà ấy hết (cười).

- Bình thường anh cũng nổi tiếng là yêu chiều vợ, tới giờ lên chức bố rồi chắc hẳn anh cũng rất chiều con?

- Tôi cũng không chiều con đâu. Tôi không cho con tiếp cận những gì thuộc về công nghệ và cho con tự lập. Ông bà 2 bên thì đều để cho vợ chồng tôi tự quyết định vì biết chúng tôi đủ suy nghĩ chín chắn để cho con những gì tốt nhất. Hiện tại, vợ chồng tôi cho con sống đúng kiểu dưới quê, cái gì cũng cho ăn, cho nghịch hết. Tất nhiên là không phải ăn bậy, tôi để con sống giống như cuộc sống của tôi hồi xưa vậy. Xưa tôi đâu có gì mà ăn, ra ngoài  kiếm được gì ăn nấy thôi (cười).

- Cho tới giờ cả anh lẫn Nhã Phương đều chưa một lần chia sẻ hình ảnh về con gái, vì sao vậy? 

- Tôi không muốn người ngoài động chạm đến con mình nhiều. Tôi là người của công chúng thì phải chấp nhận chuyện bị người ta để ý, nhưng còn con của mình thì phải giấu đi. Khi nào con nói với tôi rằng “con muốn mọi người biết, con là con của Trường Giang” thì tôi sẽ công bố. Còn bây giờ, tôi phải tôn trọng con mình. Nhiều người “soi” quá cũng thấy tội con.

- Giờ con gái cũng cứng cáp hơn rồi, vợ chồng anh đã tính đến chuyện sinh thêm em bé cho “đủ nếp, đủ tẻ” chưa?

- Vợ tôi đi sinh cực lắm, thương lắm. Khi nào có thời gian, tôi sẽ kể chuyện vợ tôi đi sinh cho mọi người nghe. Còn sinh con gái hay con trai là việc của vợ tôi, tôi muốn hay không cũng phải tôn trọng.

- Anh từng chia sẻ bà xã của anh sau khi sinh bị… hoang tưởng về cân nặng?

- Nhã Phương sinh xong không xấu đâu, vì đêm cô ấy chỉ ngủ có 2-3 tiếng, sáng dậy là tập thể dục ba môn phối hợp rồi. Vợ tôi bị hoang tưởng về cân nặng, ngày nào cũng than em lên cân rồi, thế là lại lao vào tập. Vợ chồng chúng tôi cũng không có thói quen ăn ở ngoài. Nếu 2 vợ chồng ở nhà, rảnh là tôi nấu ăn. Nhã Phương ăn rất nhiều nhưng không hề mập, là nhờ tôi cả đấy (cười)

Không bận tâm nhiều đến chuyện cát-sê

Danh hài Trường Giang: Đi diễn được bao nhiêu tiền tôi đều không biết ảnh 2

- Dù bận bịu với việc chăm vợ, chăm con, nhưng người ta vẫn thấy anh đều đặn xuất hiện trên các gameshow. Nghe nói, cát-xê tham gia các gameshow rất cao? 

- Thật lòng mà nói, đi diễn, làm gameshow, lĩnh được bao nhiêu tiền tôi đều không biết. Ai nói tôi “xạo” tôi cũng chịu, chứ thực sự tôi đi làm gameshow chẳng biết tiền nong gì. Cái đó có công ty lo rồi, đến tháng thì công ty trả tiền thôi. Từ trước tới giờ tôi đều như vậy. Cái tôi quan tâm là kịch bản. Kịch bản không tốt có trả nhiều tiền tôi cũng không đóng. Cứ kịch bản tốt là tôi nhận.

- Anh cũng được biết đến là một nghệ sĩ đa năng, đặc biệt là một diễn viên nhiều màu sắc và có thể hợp tác làm phim với nhiều đạo diễn. Bí quyết của việc “sân nào cũng đá được”, theo anh là gì? 

- Trên thực tế, mỗi đạo diễn sẽ có một cách làm phim, tiếp cận kịch bản, phát triển kịch bản khác nhau. Khi làm việc với họ, tôi sẽ tìm được điểm chung để cùng làm việc tiếp, vì thế tôi làm việc được với nhiều đạo diễn. Tôi không quan trọng phim phải doanh thu nhiều tỷ, quan trọng là tôi đóng phim được tốt nhất và khán giả xem phim thấy hay.  Ngay như phim điện ảnh “30 chưa phải là Tết” ra rạp trong dịp Tết Nguyên đán tới đây, tôi đóng rất cực tuy cát-sê không phải là cao, nhưng tôi vẫn hết mình với nghề. 

- Trong “30 chưa phải là Tết”, anh đóng cùng với nhiều nghệ sĩ gạo cội như NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh… Anh thấy thế nào khi đóng chung với họ? 

- Việc có sự xuất hiện của NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh trong phim không dễ. Kịch bản phải rất hay họ mới chịu đóng, và họ đóng hay lắm. Đóng với những NSND như thế vất vả lắm, trước khi ra diễn tôi phải đọc kỹ lại kịch bản, ráp từng chút vào với nhau, diễn lại nhiều lần. Bởi vậy, tôi phải nghiên cứu kỹ trước khi gặp các NSND và biết được họ sẽ diễn như thế nào. Tôi không cần diễn giỏi hơn họ vì chắc chắn không thể giỏi hơn họ, chỉ cần “đu” theo họ là được.

- Thời gian gần đây xuất hiện tin đồn Trường Giang và Trấn Thành bằng mặt nhưng không bằng lòng, anh nói sao về điều này?

- Tôi và Trấn Thành không có hiềm khích gì cả. Chúng tôi còn dự định làm phim chung nữa, nhưng chưa có kịch bản đủ hay. Hai đứa tôi đang bị cái bệnh là rất khó về kịch bản. Bây giờ mà làm kịch bản dở thì tội cho khán giả và chính mình.

- Cảm ơn anh!

Tin cùng chuyên mục