Đang truy xuất nguồn gốc lô gà 35kg bốc mùi lạ đưa vào trường tiểu học Chu Văn An

  • 05/04/2019 18:01
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đến 17h30 ngày 5-4, đoàn kiểm tra UBND quận Hoàng Mai trực tiếp đến làm việc với Công ty cung cấp 35kg gà bốc mùi lạ để làm rõ trách nhiệm các bên trong việc đảm bảo nguồn gốc, chất lượng, bảo quản thực phẩm sau khi số hàng này bị phát hiện đưa vào trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai sáng 3-4.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ chiều 5-4, ông Nguyễn Xuân Trung, Trưởng phòng Y tế - UBND quận Hoàng Mai cho biết, đoàn kiểm tra đang làm việc với công ty cung cấp 35kg gà cho Công ty An Việt, đơn vị được phép nhập thực phẩm vào bếp ăn trường tiểu học Chu Văn An.

Buổi làm việc chiều nay nhằm xác định rõ trách nhiệm thuộc về bên nào đối với lô hàng 35kg thịt gà bốc mùi lạ đang được đi xét nghiệm mẫu.

Quy trình sản xuất đến bảo quản, vận chuyển cũng sẽ được làm rõ trong buổi làm việc này để sớm cung cấp thông tin sự việc tới phụ huynh, học sinh.

Sự việc khiến phụ huynh học sinh không chỉ trường tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai lo lắng mà cả phụ huynh khác có con em ăn bán trú tại các bếp ăn trường học khi sáng 3/4, những người trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm tại trường phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi lạ.

Đang truy xuất nguồn gốc lô gà 35kg bốc mùi lạ đưa vào trường tiểu học Chu Văn An

Sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số gà bị hư hỏng trên.

Hơn 1 giờ sau, nhân viên của Công ty An Việt đổi lại thịt gà cho bếp ăn. Công ty An Việt đã lập biên bản với Công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho Công ty An Việt, về sự việc.

Hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm có mùi lạ ngày 3-4. Ông Nguyễn Xuân Trung cho biết, trong buổi sáng 5-4, đoàn kiểm tra đã làm việc với nhà trường và các bên có mật trong buổi nhập thực phẩm sáng 3-4. Các bên đều nói rõ, 35kg gà đông lạnh đúng là có mùi lạ nhưng không phải là mùi nồng nặc ôi thiu như thông tin đến phụ huynh, học sinh.

Đang truy xuất nguồn gốc lô gà 35kg bốc mùi lạ đưa vào trường tiểu học Chu Văn An

“Sự việc sẽ sớm được làm rõ, đơn vị nào sai phạm chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo UBND quận để có biện pháp xử lý phù hợp đồng thời cũng để phụ huynh yên không phải quá lo lắng” – ông Trung cho biết. Cũng theo ông Trung, hiện vẫn chưa có hình thức xử lý nào được đưa ra. Bếp ăn của nhà trường được tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo đúng quy trình với sự có mặt của 3 bên như lâu nay vẫn thực hiện.

Tin cùng chuyên mục