Phụ huynh trường đông học sinh nhất Hà Nội đề xuất giữ nguyên lịch học luân phiên

  • 17/09/2018 16:33
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Dự kiến từ ngày 17-9, học sinh Tiểu học Chu Văn An - trường đông nhất Hà Nội, sẽ phải học 1 buổi/ngày. Tuy nhiên, lịch học mới này chưa được triển khai ngay do phụ huynh đề xuất giữ nguyên lịch học luân phiên như cũ.

Trước những băn khoăn của phụ huynh về lịch học luân phiên khiến họ gặp khó trong việc sắp xếp thời gian trông nom, đưa đón con, ngày 14-9, Phòng Giáo dục đào tạo quận Hoàng Mai và trường Tiểu học Chu Văn An đã đưa ra chủ trương sắp xếp lịch học 1 buổi/ngày.

Với mô hình học 1 buổi/ngày thì học sinh khối 1,2 sẽ học các buổi sáng, học sinh khối 3,4,5 sẽ học các buổi chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Lịch học theo mô hình này sẽ chính thức bắt đầu từ 17-9.

Trường tiểu học Chu Văn An đã họp phụ huynh ngày 16-9 để thông báo về tình hình này và lấy ý kiến nếu được phụ huynh chấp thuận trong cuộc họp phụ huynh đầu năm thì sẽ áp dụng lịch học này từ ngày 17-9.

Trường tiểu học Chu Văn An họp phụ huynh để lấy ý kiến về bố trí lịch học phù hợp

Trường tiểu học Chu Văn An họp phụ huynh để lấy ý kiến về bố trí lịch học phù hợp

Tuy nhiên, đa số phản ánh từ phụ huynh cho thấy nếu học 5 buổi/tuần tức là học 1 buổi/ngày sẽ gây nhiều khó khăn hơn cho các gia đình. Hơn nữa, việc thay đổi lịch học đột ngột sẽ khiến các gia đình khó sắp xếp kịp.

“Tôi muốn nhà trường vẫn giữ lịch như cũ, còn nếu chỉ học 1 buổi/ngày thì rất khó. Bản thân tôi nghĩ phụ huynh sẽ không đồng tình với phương án này vì nó còn gây khó khăn hơn phương án nghỉ luân phiên như hiện tại bây giờ” – chị V.T.Đ (phụ huynh có con học lớp 1 Chu Văn An) chia sẻ.

Trước những vấn đề băn khoăn, vướng mắc của phụ huynh về lịch học mới của nhà trường, Ban giám hiệu trưởng tiểu học Chu Văn An cho biết, giáo viên chủ nhiệm sẽ tập hợp ý kiến của phụ huynh, chuyển về nhà trường để nhà trường báo cáo phòng giáo dục đào tạo để đưa ra lịch học hợp lý nhất cho các em học sinh và thuận lợi cho các gia đình.

Theo đó, tạm thời trong tuần này, học sinh vẫn giữ nguyên lịch học luân phiên như cũ chờ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Tin cùng chuyên mục