Dàn nhạc giao hưởng London trở lại Hà Nội và trình diễn trên phố đi bộ

  • 24/09/2019 14:48
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Chương trình hòa nhạc "Vietnam airlines classic-Hanoi concert 2019" sẽ đánh dấu năm thứ 3 dàn nhạc giao hưởng London trở lại Hà Nội. Với 5 tấn thiết bị mang tới Việt Nam và sự góp mặt của các nghệ sỹ đẳng cấp thế giới, dàn nhạc hứa hẹn sẽ mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách Thủ đô.

Sự kiện quy tụ gần 101 nghệ sỹ tài năng với những nhạc cụ hiếm trên 200 tuổi. Dàn nhạc giao hưởng London sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng bản Quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế.

Đặc biệt, nếu như khán giả đã từng trải qua những cảm xúc cao trào xen lẫn lắng đọng trước phần trình diễn chỉ huy bởi nhạc trưởng Niklas Benjamin Hoffman năm 2017, Elim Chan năm 2018, thì năm nay có thể tiếp tục kỳ vọng vào một đêm nhạc xuất sắc, đầy xảm xúc với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle, huyền thoại làng nhạc cổ điển thế giới từng được vinh danh tại Giải thưởng âm nhạc cổ điển Anh Quốc.

Nhạc trưởng danh tiếng Sir Simon Rattle

Nhạc trưởng danh tiếng Sir Simon Rattle


Nhạc sỹ Quốc Trung, Giám đốc công ty âm nhạc Việt Thanh tiết lộ, nhạc trưởng Sir Simon Rattle là người bộc lộ tư chất thiên tài ngay từ khi còn rất nhỏ. Hiện nay, ông đang chỉ huy dàn nhạc giao hưởng London và Giám đốc nghệ thuật của dàn nhạc giao hưởng Berlin. Điểm đặc biệt ở người nhạc trưởng này là ông không sử dụng bản phổ nhạc trong các chương trình biểu diễn. Thay vào đó là một trí nhớ tuyệt vời và sự tập trung cao độ mới có thể làm được điều đó.

Nhạc trưởng từng được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sỹ. Tổ chức Toepfer ở Hamburg đã trao cho ông Giải thưởng Shakespear. Ông còn được trao tặng Huy chương Albert từ Hiệp hội nghệ thuật Hoàng gia để ghi nhận sự cống hiến phi thường đối với âm nhạc, cũng như các hoạt động trong ngành sư phạm và những đóng góp cho cộng đồng âm nhạc.

"Việc thuyết phục dàn nhạc giao hưởng London tới Việt Nam biểu diễn đã khó thì việc mời được vị nhạc trưởng danh tiếng này tới Hà Nội càng khó khăn hơn. Nhưng thật may mắn, lần này, đơn vị tổ chức đã thành công. Tôi tin tưởng, thông qua thương hiệu của dàn nhạc và vị nhạc trưởng danh tiếng, hình ảnh về Hà Nội sẽ được quảng bá tới bạn bè quốc tế ", nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ.

Điểm mới của chương trình hòa nhạc Vietnam airlines classic-Hanoi concert 2019 còn ở hệ thống âm thanh hiện đại nhất nhì châu Á. Người xem trong khu vực khán đài sẽ cảm nhận âm thanh trọn vẹn dù ngồi ở các vị trí khác nhau. Dù là một buổi hòa nhạc ngoài trời nhưng người nghe sẽ thấy như đang ngồi trong khán phòng với không gian âm nhạc đậm đặc, có thể nghe rõ từng cao độ khác nhau của các loại nhạc cụ.

Bản Quốc ca Việt Nam đã từng được dàn nhạc giao hưởng London biểu diễn tại chương trình hòa nhạc năm 2018

Bản Quốc ca Việt Nam đã từng được dàn nhạc giao hưởng London biểu diễn tại chương trình hòa nhạc năm 2018


Để đưa buổi hòa nhạc đến đông đảo công chúng, BTC sẽ phát sóng trực tiếp sự kiện thông qua màn hình Led 400 inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Thông qua chương trình, BTC sẽ kết nối người dân, du khách Thủ đô với nền âm nhạc thế giới, đồng thời thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu chuộng nghệ thuật, thành phố Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Chương trình diễn ra vào 19h ngày 5-10 tại quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục