Dàn nhạc giao hưởng London biểu diễn trên phố đi bộ hồ Gươm

  • 20/09/2018 10:11
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Tiếp nối thành công của Chương trình hòa nhạc năm 2017 với sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng London-London Symphony Orchestra- một trong 5 dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất thế giới, Vietnam Airline Classic-Hanoi Concert 2018 một lần nữa đánh dấu sự trở lại của hơn 90 nghệ sĩ thuộc dàn nhạc đến từ Anh quốc, hứa hẹn mang đến cho công chúng những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao.
Bản nhạc Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao sẽ mở đầu cho chương trình

Bản nhạc Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao sẽ mở đầu cho chương trình

Điểm đặc biệt nhất, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức miễn phí và trọn vẹn chương trình,  toàn bộ buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình qua các màn hình đặt tại tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm như: phố Đinh Tiên Hoàng hay khu vực Quảng trường Đông kinh Nghĩa thục.

Vietnam Airline Classic-Hanoi Concert 2018 được xem là hoạt động văn hóa nổi bật, không chỉ nhằm giới thiệu Hà Nội như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình…

Được thành lập từ năm 1904, London Symphony Orchestra quy tụ những nhạc công tài năng có cùng quan điểm nghệ thuật. London Symphony Orchestra đem âm nhạc đỉnh cao đến với khán giả đại chúng- đây chính là giá trị mà dàn nhạc hướng đến. Trong suốt hơn 100 năm qua, tiêu chí này chưa từng thay đổi.

Dàn nhạc giao hưởng London biểu diễn trên phố đi bộ hồ Gươm

Hiện tại, dàn nhạc hoạt động với sự tham dự của 95 nghệ sĩ tài năng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, mỗn năm, dàn nhạc này có hơn 70 buổi trình diễn ở Anh và 70 chương trình lưu diễn quốc tế thường kỳ.

London Symphony Orchestra hợp tác với nhiều nghệ sĩ tài năng, trong đó có những nhạc trưởng xuất sắc nhất thế giới như: Sir Simon Rattle trong vai trò Giám đốc Âm nhạc, các nhạc trưởng: Gianandrea Noseda, Daniel Harding, Michael Tilson Thomas và Andre Previn.

Chương trình năm nay dự kiến diễn ra trong 105 phút dưới sự chỉ huy của nữ Nhạc trưởng tài năng Elim Chan, cô sinh năm 1986 tại Hồng Kông. Vốn là sinh viên Y nhưng sau khi trải nghiệm trong dàn nhạc vào năm thứ 2, Đại học, Elim Chan đã thay đổi quyết định và tốt nghiệp Đại học chuyên ngành nghệ thuật tại Mỹ năm 2009.

Đêm diễn của Dàn nhạc giao hưởng London tại Hà Nội năm 2017

Đêm diễn của Dàn nhạc giao hưởng London tại Hà Nội năm 2017

Tháng 12-2014, Elim Chan trở thành nữ Nhạc trưởng đầu tiên chiến thắng trong cuộc thi Donatella Flick London Symphony Orchestra Conducting Competition- cuộc thi thường niên dành cho các Nhạc trưởng của London Symphony Orchestra tổ chức.

Dự kiến đêm hòa nhạc sẽ diễn ra từ 19 đến 21 giờ ngày 6-10 tại Khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Mở đầu vẫn là tác phẩm Tiến quân ca của Văn Cao, tiếp đến là các tác phẩm như: Người thợ cắt tóc thành Seville (Gioachino Rossini), Đoản khúc Giấc mộng đêm hè ( Felix Mendelssonhn)...

Tin cùng chuyên mục