Đám cưới "lạ" ở Hà Nội: Bữa cỗ thuần chay do chính những người ăn chay trường đứng bếp

  • 22/07/2018 10:14
  • 2 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-7-2018, một sự kiện thú vị và đặc biệt đã diễn ra ở Hà Nội, khi một gia đình quyết định tổ chức đám cưới cho con gái với bữa cơm thân mật được nấu hoàn toàn bằng cỗ chay. Đây là lần hiếm hoi tại Thủ đô, một bữa cỗ cưới “chay 100%” như vậy được tổ chức, với đội ngũ nhà bếp đều là những người ăn chay trường. Khách mời tới dự được thưởng thức bữa tiệc buffet chay chất lượng và tỏ ra vô cùng thích thú.

Sáng Chủ nhật (ngày 21-7), gia đình ông Trần Xuân Tư và bà Đào Thị Tú (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức tiệc cưới cho con gái tại sân chung trước khu tập thể.

Khách mời tỏ ra rất vui vẻ, hào hứng với bữa cỗ cưới thuần chay

Khách mời tỏ ra rất vui vẻ, hào hứng với bữa cỗ cưới thuần chay

Vốn là một thành viên tâm huyết, nhiệt tình của Câu lạc bộ Ăn chay Hà Nội, bà Tú đã nảy ra ý tưởng tổ chức bữa cơm thân mật trong ngày cưới của con gái theo hình thức buffet, trong đó, các món đều là đồ ăn chay. Để hiện thực hóa ý tưởng này, bà Tú đã đặt hàng tại Nhà hàng chay Tâm An Lạc, để đảm bảo các món cỗ được làm từ nguyên liệu sạch và chế biến hấp dẫn. Đặc biệt, các đầu bếp và nhân viên phục vụ của Tâm An Lạc đều là những người ăn chay trường, nên đội ngũ đứng bếp tại đám cưới này đã tạo nên một nét rất đặc biệt.

“Tôi thấy ăn chay là cách ăn uống rất lành mạnh, khoa học, lại gắn với ý nghĩa không sát sinh. Do vậy, từ thói quen ăn chay hằng ngày của mình, tôi muốn tổ chức bữa tiệc chay trong đám cưới của con gái để khách mời thưởng thức. Đó vừa là sự mới lạ, vừa là mong muốn gieo duyên cho người thân để mọi người khám phá cách ăn uống lành mạnh này”, bà Tú chia sẻ.

Các bạn trẻ tích cực chụp hình để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng với bữa cỗ cưới thuần chay đầu tiên mà họ được tham dự

Các bạn trẻ tích cực chụp hình để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng với bữa cỗ cưới thuần chay đầu tiên mà họ được tham dự

Mặc dù thời tiết mưa nhiều ảnh hưởng đáng kể tới khâu tổ chức, bữa cỗ “chay 100%” của gia đình bà Tú đã được khách mời hưởng ứng nhiệt tình, khi chứng kiến nhiều món ăn lạ mắt, được bày biện hấp dẫn và có hương vị rất thơm ngon.

Được biết, nhà bếp đã nấu lượng đồ chay tương đương 170 suất cho bữa cỗ này.

Anh Trần Văn An (tỉnh Hòa Bình) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được dự một bữa cỗ cưới thuần chay như thế này. Cảm giác rất háo hức vì tò mò, bởi việc dự những bữa cỗ cưới với các món quen thuộc cứ lặp đi lặp lại rồi. Cỗ chay như thế này rất thú vị!”.

Dưới đây là video ghi lại một phần không khí của bữa cỗ “chay 100%” do những người ăn chay trường đứng bếp tại Hà Nội:

Tin cùng chuyên mục