Đâm chết bạn nhậu vì không chịu… nghe lời can ngăn

  • 08/10/2018 15:34
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Ngồi uống rượu ốc, nhóm Hào bất ngờ được bạn đến nhậu cùng. Vậy nhưng người bạn mới nhập cuộc này lại cãi cọ với nhóm thanh niên bàn bên, khiến Hào và đồng bọn “mất mặt”…

Ngày 8-10, đưa Nguyễn Xuân Hào (SN 1969, trú ở phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP  Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Tiến Lực (SN 1991), quê Thanh Hóa.

Liên quan, Nguyễn Hữu Cửu (SN 1974, trú ở xã Cẩm Lý, Lục Nam,  Bắc Giang) bị tuyên phạt 13 năm tù và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1989, trú cùng xã Cẩm Lý, Lục Nam, Bắc Giang) cũng bị áp dụng 12 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ khoảng 0h ngày 14-11-2017, Nguyễn Xuân Hòa, Nguyễn Hữu Cửu, Nguyễn Văn Hiếu và một số người ngồi uống rượu ốc với nhau ở đầu ngõ 67, phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Nguyễn Xuân Hào (ngoài cùng, bên phải) và đồng phạm tại phiên tòa.

Nguyễn Xuân Hào (ngoài cùng, bên phải) và đồng phạm tại phiên tòa.

Cùng thời điểm, một nhóm thanh niên cũng ngồi nhâm nhi rượu ốc ở bàn bên cạnh. Sau khi nhóm Hào ngồi nhậu một lúc thì anh Nguyễn Tiến Lực cùng 2 người bạn cũng tới quán ốc. Thế nhưng trong khi anh Lực ngồi vào nhậu với nhóm Hào thì 2 người bạn của anh này chỉ đứng ngoài.

Sau vài tuần rượu, anh Lực bất ngờ chửi bới và thách đố đánh nhau với nhóm thanh niên đang ngồi nhậu ở phía trong của quán ốc. Thấy bạn có biểu hiện không bình thường, Hào, Cửu và Hiếu hết lời can ngăn, đồng thời đẩy ra khỏi khu vực quán ốc.

Và trong lúc can ngăn, nạt nộ Lực, Cửu đã dùng tay tát vào mặt người bạn quê Thanh Hóa, dẫn đến xô xát chuyển sang nội bộ nhóm Hào. Vậy nhưng ngay sau đó, anh Lực được 2 người bạn đi cùng dùng xe máy chở về khu trọ, ở cuối ngõ 67, phố Thái Thịnh.

Nghĩ rằng anh Lực sẽ về phòng trọ ngủ nên 2 người bạn của anh này lập tức đi về. Tuy nhiên, thanh niên quê Thanh Hóa tiếp tục đi bộ quay lại quán ốc để đôi co với nhóm Hào. Xô xát lần thứ 2 xảy ra, Hiếu chạy về nhà trọ ở gần đó lấy hung khí nhưng không lấy được.

Còn Hào chạy tới chỗ xe máy ở quán ốc lấy con dao chọc tiết lợn, rồi tiến tới chỗ anh Lực. Thấy đối phương có dao, anh Lực liền bỏ chạy nhưng sau đó đã nhặt hòn gạch và quay lại đánh nhau với Hào.

Giáp mặt nhau, anh Lực dùng gạch đập vào đầu Hào khiến đối phương ngã lăn ra đất. Dù vậy, Hào vẫn kịp dùng dao đâm thẳng ngực phải thanh niên quê Thanh Hóa. Cùng lúc, Cửu, Hiếu xông tới đuổi theo và dùng chân, tay đánh anh Lực.

Sau đó, thấy anh Lực nằm bất động và một số người tới can ngăn thì Cửu, Hiếu mới dừng tay. Phát hiện anh Lực bị vết thương ở ngực, máu chảy nhiều nên những người có mặt tại hiện trường vội đưa anh này vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, song bị hại vẫn tử vong.

Về phía Cửu, Hiếu, sau khi đánh anh Lực xong đã chạy lại chỗ Hào để đưa đối tượng này vào bệnh viện chữa trị thương tích… Sau khi vụ án xảy ra, trong các ngày 15 và 16-11-2017, Hào cùng đồng phạm lần lượt đầu thú hoặc bị bắt giữ khẩn cấp.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định anh Lực tử vong do mất máu cấp, không thể hồi phục và trong máu của bị hại có đồng độ Ethanol với nồng độ 254,7mg/100ml máu. Về thương tích của Hào, giám định kết luận đối tượng bị tổn hại 2% sức khỏe.

Mở tòa và xem xét hành vi phạm tội của các bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định, cáo trạng truy tố các bị cáo về tội “Giết người” với tính chất côn đồ là có căn cứ, đúng pháp luật. Tòa xác định, hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội nên đã lần lượt áp dụng các mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục