Thương tiếc con "gà chiến", đâm chết bạn nhậu

  • 31/10/2016 13:05
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Ngồi uống bia với các bạn, Hinh được báo tin một người trong nhóm nhậu vừa “hóa kiếp” con gà chọi yêu quý của mình. Không nén được bực tức, thanh niên này liền giằng lấy con dao vừa cắt tiết gà và đâm chết người bạn.

Khép lại phiên tòa ngày 31-10, TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Vũ Hinh (tức Linh, SN 1985, trú ở xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Hữu Đường (SN 1984), trú cùng địa phương với bị cáo.

Theo cáo trạng truy tố, ngày 27-8-2015, Nguyễn Vũ Hinh đổi cho anh Phạm Đức Kha (SN 1982, ở xã Việt Hùng, cùng huyện Đông Anh) con gà chọi to lấy con gà chọi nhỏ hơn. Cùng ngày, anh Kha mang gà đến tận nhà cho Hinh.

Nguyễn Vũ Hinh tại phiên tòa

Nguyễn Vũ Hinh tại phiên tòa

Thế nhưng do nhà Hinh đang có dịch bệnh nên đối tượng rủ anh Kha cùng mang con “gà chiến” vừa đổi sang xã bên cạnh để tránh bệnh dịch. Trên đường qua một quán bia ở cùng xã, Hinh gặp nhóm người quen, trong đó có anh Nguyễn Hữu Đường đang ăn nhậu tại đây.

Được gọi vào làm vài cốc, Hinh và anh Kha lập tức nhập cuộc. Tại đây, một người trong nhóm nhậu bảo Hinh cho 2 con gà chọi nhau. Kết thúc trận đấu gà, con gà của người kia thua cuộc và Hinh tiếp tục ngồi uống bia với nhóm bạn.

Cùng thời điểm, anh Đường vào quán lấy dao ra cắt tiết “trộm” con “gà chiến” của Hinh. Được một người vào báo “tin dữ”, Hinh vội chạy ngay ra ngoài thì thấy anh Đường một tay cầm con gà chọi vừa “hóa kiếp”, một tay cầm con dao nhọn.

Bực tức trước việc làm vô lý ấy, Hinh vừa căn vặn, vừa giằng lấy con dao trong tay anh Đường, rồi đâm bạn nhậu thấu bụng. Hậu quả, đến tối cùng ngày anh Đường tử vong. Nghe tin bị hại chết, Hinh lập tức từ Bắc Giang quay về CAH Đông Anh đầu thú.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận lại diễn biến và nội dung vụ án như nêu trên. Trên cơ sở đó và sau khi cân nhắc mọi tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Vũ Hinh mức án tù không xác định thời hạn.

Tin cùng chuyên mục