Đã bắt giữ hung thủ vụ trọng án ở huyện Hoài Đức

  • 26/08/2011 23:04
  • 0 bình luận
  • Trần Hòa
  • In bài
ANTĐ - Thọ rủ bạn cùng quê đi đánh hội đồng nhằm dằn mặt một thanh niên khác, không ngờ Thọ lại bị chính đối thủ dùng dao đâm thấu tim gây tử vong tại chỗ.


Án mạng ở triền đê

Đã bắt giữ hung thủ vụ trọng án ở huyện Hoài Đức ảnh 1
Hung thủ giết người

Khoảng 22h ngày 25-8, Đội ĐTHS - CAH Hoài Đức nhận được thông báo từ Công an xã Dương Liễu về một vụ án mạng nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn. Trước đó 21h20 cùng ngày, anh Cung Văn Thọ (SN 1993, ở xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) bị một đối tượng dùng dao đâm trúng tim tử vong tại chỗ. Được biết anh Thọ có đi cùng Lê Trọng Quan (SN 1990); Hoàng Kim Tú (SN 1987); và một người tên Tài đều cùng quê, đi chặn đánh một nam thanh niên khác. Cả nhóm không ai biết về nhân thân của người này, khi bị nhóm của Thọ đánh đau, bất ngờ người này rút từ trong người một con dao đâm thẳng vào ngực của anh Thọ. Mặc dù được nhân dân khẩn trương đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức cấp cứu nhưng do vết thương quá hiểm, nạn nhân đã không qua khỏi. 

Đặc điểm nhận dạng của hung thủ được những nhân chứng miêu tả cao khoảng 1m58, người thấp đậm, tóc cắt cua ngắn, một chi tiết khá quan trọng là đối tượng có một vết sẹo dài ở ngang má trái. Cơ quan CSĐT CAH Hoài Đức đã rà soát những đối tượng có đặc điểm trùng khớp với nhận dạng của nhân chứng thế nhưng kết quả vẫn chỉ là con số 0. 

Chân dung hung thủ

Qua quá trình rà soát tung tích của đối tượng, đến gần sáng chỉ huy Đội ĐTHS - CAH nhận được thông tin về một nam thanh niên năm 2010 bị tai nạn và di chứng là vết sẹo dài ngang má trái trùng khớp với miêu tả của nhân chứng, cùng lúc mũi trinh sát còn lại cũng báo cáo về biểu hiện nghi vấn của một thanh niên. Trùng hợp cả hai mũi đều chỉ đích danh Trịnh Bá Dũng (SN 1992, ở thôn Hồng Kỳ, Thọ Thanh, Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) là công nhân xưởng sản xuất của một hộ gia đình trong xã Minh Khai, huyện Hoài Đức. Công nhân này mới vào làm được gần nửa tháng, đặc biệt Dũng và Thọ đầu năm 2010 cùng làm tại một công ty ở TT Trạm Trôi, huyện Hoài Đức. Trong quá trình làm việc, hai bên có xảy ra xích mích và Dũng cùng nhóm bạn đã đánh Thọ gây thương tích. Vào thời điểm sau khi xảy ra vụ án Dũng không về nhà trọ ở trong xã Minh Khai để ngủ. 5h30 ngày 26-8, như mọi ngày Dũng ra xưởng bốc bột để sản xuất thì bị lực lượng công an mời về trụ sở để làm việc.

Tại trụ sở CAH, đối tượng không giải thích được thời gian xảy ra vụ án đang đi đâu, làm gì. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Dũng đã khai nhận chính là hung thủ gây ra cái chết của anh Thọ. Được bạn rủ sang xã Dương Liễu chơi, khi đi Dũng mang theo dao dài khoảng 20cm  để phòng thân. Khi đang đi thì nhóm Thọ xông vào đánh Dũng. 

Dũng bỏ chạy về hướng đường đê thuộc xã Dương Liễu thì nhóm Thọ đuổi kịp và tiếp tục đánh ngã ra đường. Bị đánh đau, bất ngờ Dũng dùng dao chuẩn bị từ nhà đâm thẳng vào tim đối thủ. Sau khi gây án, Dũng hoảng sợ không về nhà trọ ngủ mà sang nhà người quen ở cùng xã Minh Khai rửa dao, vứt ở trong sân nhà, rồi đi ngủ vờ không có chuyện gì xảy ra. Sáng sớm, đối tượng tưởng không ai biết việc mình làm nên vẫn đi làm như mọi ngày thì bị lực lượng công an bắt giữ. 

Tin cùng chuyên mục