Cứu thành công bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp, sốc tim, hẹp 99% động mạch mũ

  • 23/01/2020 19:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh nhân Nguyễn Thị T., 78 tuổi (ở Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, kết quả chụp động mạch vành thấy hẹp 99% động mạch mũ, 90% động mạch liên thất trước…
Lãnh đạo bệnh viện và các y bác sĩ chúc mừng người bệnh vượt qua cơn nguy kịch

Lãnh đạo bệnh viện và các y bác sĩ chúc mừng người bệnh vượt qua cơn nguy kịch

Ngày 23-1, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa can thiệp thành công cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thị T. bị nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng sốc tim rất nguy kịch.

Theo lời kể, sau khi tắm bà T. thấy xuất hiện đau ngực, khó thở, choáng, huyết áp bệnh nhân tụt (lúc nhập viện chỉ còn 70/50 mmHg) nên được người nhà đưa thẳng vào viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, bệnh nhân được tiên lượng nguy cơ tử vong rất cao, không đủ an toàn để chuyển tuyến. Các bác sĩ lập tức chỉ định dùng thuốc vận mạch để nâng huyết áp.

Qua hội chẩn liên qua trong viện và các chuyên gia tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội, các bác sĩ quyết định bệnh nhân cần làm can thiệp tái tưới máu động mạch vành càng sớm càng tốt.

Sau can thiệp mạch vành tại bệnh viện, bệnh nhân dần ổn định. Kết quả chụp động mạch vành của bệnh nhân thấy hẹp 99% động mạch mũ, 90% động mạch liên thất trước, các tổn thương này cũng nhanh chóng được nong, đặt stent thành công và được xuất viện để kịp về đón Tết cùng gia đình.

Tin cùng chuyên mục