Cười nghiêng ngả khi cư dân mạng dựa vào MV mới của Đen Vâu để đoán đề thi Ngữ văn

  • 07/08/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - 2 ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đen Vâu tung “hit” mới và lập tức bị người hâm mộ tới tấp hỏi về đề thi môn Văn.

“Trời hôm nay nhiều mây cực” là tên gọi ca khúc mới mà Đen Vâu vừa ra mắt vào tối 6-8-2020. Chưa đầy một ngày kể từ khi xuất hiện trên kênh Youtube, MV ca khúc này đã thu hút tới gần 2,5 triệu lượt xem. Sau các MV lấy ý tưởng lên rừng (Một triệu like) và xuống biển (Hai triệu năm) thì lần này với “Trời hôm nay nhiều mây cực”, Đen Vâu lại gây bất ngờ khi xuất hiện với hình ảnh ngồi lơ lửng trong một chiếc trực thăng đang bay trên bầu trời cao, đọc Rap từ đầu đến cuối.

Cười nghiêng ngả khi cư dân mạng dựa vào MV mới của Đen Vâu để đoán đề thi Ngữ văn

Phía nam Rapper tài năng tiết lộ, trước khi chiếc trực thăng này cất cánh, Đen Vâu đã được cài dây và thiết bị an toàn ở bên trong theo đúng quy định và mặc áo rộng bên ngoài để che lại. Do mỗi chuyến bay chỉ kéo dài 12 phút nên anh cùng êkip đã phải cố gắng nỗ lực để ghi lại từng cảnh quay sao cho chân thực nhất. Tuy nhiên cũng phải bay tới 6 lần thi Đen Vâu mới hoàn thành xong các cảnh quay cần thiết cho MV này. Về phần mình, Đen Vâu chia sẻ việc ghi hình trên không trung đúng là có nhiều thứ không lường trước được nhưng anh thấy rất hào hứng vì đây là lần đầu tiên đọc Rap ở trên không trung, lại đúng với chủ đề của bài hát.

Nói thêm về MV này, Đen Vâu hài hước gọi lần ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của mình là “bày mâm cỗ nhỏ” để mời mọi người “ghé chơi xơi nhạc”. Anh chàng Rapper còn gọi vui ca khúc lần này mà anh sáng tác là “cây nhà lá vườn” do chính tay mình chăm bẵm. Đây cũng là MV đánh dấu sự trở lại của Đen Vâu kể từ sau MV “Một triệu like” mà anh ra mắt cách đây nửa năm. Ca khúc lần này đúng như Rapper sinh năm 1989 tiết lộ là “dài tám chục câu” và sôi động hơn các bài trước mà từng sáng tác, nhạc “hơi xập xình hơn nhưng vì đọc đều nên nhìn chung vẫn dễ ngủ”.

Hình ảnh Đen Vâu trong MV "Trời hôm nay nhiều mây cực"

Hình ảnh Đen Vâu trong MV "Trời hôm nay nhiều mây cực"

Có một điều dở khóc dở cười xảy đến với Đen Vâu, đó là ngay từ khi mới úp mở về MV “Trời hôm nay nhiều mây cực”, anh đã bị người hâm mộ, nhất là các bạn học sinh chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 vào hỏi thăm tới tấp, nhưng phần nhiều là hỏi thăm…đề thi môn Ngữ văn. Sở dĩ vậy là bởi trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm ngoái, đề thi môn Ngữ văn xoay quanh tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường. Thời điểm đó, Đen Vâu vừa tung ra MV “Hai triệu năm” với hình ảnh xuyên suốt là ngâm mình dưới mặt nước biển mênh mông.

Vì MV “Hai triệu năm” của Đen Vâu lúc bấy giờ có yếu tố nước nên nhiều người nói vui Đen Vâu chính là “nhà tiên tri”, “thánh đoán đề” cho đề thi Ngữ văn năm đó. Trước đó, cư dân mạng thi nhau đoán đề thi môn này dựa vào các MV nổi đình nổi đám như: MV “Để Mị nói cho mà nghe” của Hoàng Thùy Linh được cho là liên tưởng đến tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” hay MV “Hồng nhan” của Jack được cho gợi ý đến tác phẩm “Vợ nhặt”…

không có đoán được đề đâu mà

không có đoán được đề đâu mà

Lần này, ngay khi MV “Trời hôm nay nhiều mây cực” vừa ra mắt, mặc cho Đen Vâu rào trước rằng “” thì cư dân mạng lại một lần nữa “soi” từng câu trong bài Rap của Đen Vâu để xem liệu có gợi ý hay liên tưởng gì đến đề thi môn Ngữ văn sắp tới hay không.

Như trong bài có câu “Đặt bàn tay mình vào ngực…” thì bị suy luận là liên tưởng đến bài thơ “Sóng” của thi sĩ Xuân Quỳnh. Hay có câu “Anh đổ ngược về Sơn La…” thì bị nhiều người nói vui là liên tưởng đến tác phẩm “Tây Tiến” của nhà thơ Quang Dũng. Rồi câu “Nhắm mắt lại thấy trời tối om…” thì bị cho là nhắc tới tác phẩm “Vợ nhặt” của nhà văn Nam Cao. Còn câu “Ở trên rừng an toàn hơn trên mạng…” thì bị nhiều sĩ tử cho là ẩn dụ về tác phẩm “Việt Bắc” của nhà thơ Tố Hữu; hay câu “Bọc thêm áo và thêm quần…” ý nói đến “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài; “Tiếc là mình không gặp người lái đò ở Sông Đà” tức là nói đến tác phẩm “Người lái đò sông Đà” của nhà văn Nguyễn Tuân; “Rốt cuộc ai cũng phải buộc lớn lên” là ý chỉ tác phẩm “Đất nước” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm…

Thậm chí, có khán giả còn khiến mọi người cười nghiêng ngả vì cho rằng ở cuối MV có tiếng “tạch tạch tạch tạch…” tức là nếu ôn tất cả các tác phẩm trên đây là…“tạch” và phải loại trừ cả 8 tác phẩm trên ra, tức là chỉ còn lại “Chiếc thuyền ngoài xa” của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Cười nghiêng ngả khi cư dân mạng dựa vào MV mới của Đen Vâu để đoán đề thi Ngữ văn

Trước sự rôm rả bàn tán, đồn đoán của khán giả về đề thi môn Ngữ văn khi xem MV mới của mình, Đen Vâu chỉ biết thanh minh đúng là trong bài mới lần này có nhắc đến mấy cái tên nhưng chỉ là cách sử dụng các cặp vần hợp ngữ nghĩa cho thú vị bài nhạc thôi.

Anh cũng nhắn nhủ các sĩ tử của mùa thi năm nay đừng “học tủ” mà hãy cố gắng ôn tập để có kết quả tốt như mong đợi.                   

Tin cùng chuyên mục