Cười cũng làm tan mỡ

  • 18/04/2012 23:51
  • 0 bình luận
  • Kim Khánh
  • In bài
ANTĐ - So với các phương pháp tập luyện nặng nhọc khác, cười xem ra là cách tối giản đơn để giúp bạn loại trừ được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, các nhà khoa học Mỹ nhận định.

Cười cũng làm tan mỡ ảnh 1

Nghiên cứu được nhóm chuyên gia Đại học Vanderbilt, Mỹ tiến hành với 90 tình nguyện viên. Những người này được sắp xếp cùng ngồi trong một gian phòng đặc biệt - căn phòng có chức năng kiểm tra được lượng ôxy tiêu thụ cũng như lượng carbon dioxide thải ra trong hơi thở. Đây là cách tốt nhất để kiểm tra tình trạng tiêu hao năng lượng ở mỗi người. Các tình nguyện viên được yêu cầu không nói chuyện, không cử động, chỉ ngồi yên trên ghế xem ti vi. “Ban đầu chúng tôi cho họ xem những đoạn phim tài liệu buồn tẻ, đồng thời đo tỷ lệ trao đổi chất trong trạng thái nghỉ ngơi của họ”, Maciej Bushusiji, thành viên nhóm nghiên cứu giải thích. 

Tiếp sau đó, nhóm nghiên cứu phát liên tiếp 5 đoạn phim hài, mỗi đoạn chừng 10 phút khiến các tình nguyện viên cười không dứt, đồng thời so sánh kết quả kiểm tra nhịp tim, trạng thái hô hấp với thời điểm trước đó. Kết quả cho thấy, tất cả những người này đều tiêu hao năng lượng lớn hơn khi ngồi buồn chán 20%. Tính toán trên cơ sở đó, các chuyên gia kết luận, nếu mỗi ngày bạn cười một cách thoải mái từ 10-15 phút, có thể tiêu hao 50 kilocalo. Điều đó cũng có nghĩa, mỗi năm bạn sẽ giảm được tối đa 2kg.  

(Theo 360doc)

Tin cùng chuyên mục