Cuộc thi ảnh "Mái ấm gia đình Việt": Không tìm thấy giải Nhất

  • 04/12/2019 12:17
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Do báo Người Hà Nội và tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức, cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” đã thu hút được đông đảo các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc tham dự. Tuy nhiên, Hội đồng nghệ thuật đã không tìm thấy bức ảnh xứng đáng để trao giải Nhất. 

Lễ khai mạc và triển lãm ảnh "Mái ấm gia đình Việt” sẽ diễn ra vào sáng ngày 6-12 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 8-12. 

Sau 6 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 1000 tác phẩm của 238 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Qua nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 70 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt” đồng thời tìm ra được những chủ nhân xứng đáng để trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Tác phẩm "Tình già" của tác giả Nguyễn Văn Tuấn đoạt giải Nhì cuộc thi

Tác phẩm "Tình già" của tác giả Nguyễn Văn Tuấn đoạt giải Nhì cuộc thi

2 giải Nhì đã thuộc về tác phẩm "Tết vùng cao" của tác giả Dương Phượng Đại và tác phẩm "Tình già" của tác giả Nguyễn Văn Tuấn. 

Với chủ đề “Mái ấm gia đình Việt”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng về hạnh phúc, tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình. Có bức là  khoảnh khắc sinh động, bình dị mà ấm áp về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, những giây phút sum vầy, lao động, học tập.

Có bức ảnh ghi lại những không gian sống hết sức chân thực và phản chiếu rõ nét mối quan hệ ứng xử… của các thành viên trong gia đình trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc. Đặc biệt, những tác phẩm đoạt giải và tham dự triển lãm đều được đánh giá cao cả ở nội dung tác phẩm và chất lượng nghệ thuật. Đó là những bức ảnh đẹp, ý nghĩa mang đậm hơi thở của cuộc sống, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.

Tác phẩm "Tết vùng cao" của tác giả Dương Phượng Đại đoạt giải Nhì cuộc thi

Tác phẩm "Tết vùng cao" của tác giả Dương Phượng Đại đoạt giải Nhì cuộc thi

Nhà báo Vương Minh Huệ, Phó Tổng biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: "Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam. Qua những tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm, Ban tổ chức muốn đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống của người Việt, đồng thời mong muốn lan tỏa hơn nữa tình yêu thương giữa con người trong xã hội”.

Tin cùng chuyên mục