Cuộc gặp gỡ thân tình giữa văn nghệ sỹ trí thức và Công an TP. Hà Nội

  • 19/01/2017 16:55
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân, ảnh: Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp năm mới 2017 và chuẩn bị đón xuân Đinh Dậu, sáng ngày 19-1, Công an TP. Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình các văn nghệ sỹ trí thức, các nhà khoa học tiêu biểu và tổng biên tập một số cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã thông báo một số nét cơ bản về hoạt động của Công an Hà Nội trong năm 2016. Theo đó, hầu hết các chỉ tiêu trong chương trình công tác năm 2016 của Công an thành phố đều hoàn thành và vượt, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt cao hơn 200% như xử lý tội phạm về môi trường, tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả; đã bảo vệ tuyệt đối an toàn 1.792 sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn; đấu tranh, ngăn chặn vô hiệu hóa 16 cuộc kêu gọi tập trung đông người, tuần hành trái phép pháp luật, gây rối an ninh trật tự…

Buổi gặp mặt có sự tham dự của nhiều văn nghệ sỹ trí thức, các nhà khoa học nổi tiếng của Thủ đô

Buổi gặp mặt có sự tham dự của nhiều văn nghệ sỹ trí thức, các nhà khoa học nổi tiếng của Thủ đô


Những kết quả đạt được đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của lực lượng CAND, cũng như đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại của thành phố. Năm 2016 là năm thứ 11 liên tiếp Công an TP.Hà Nội vinh dự được Chính phủ tặng Cờ đơn vị Thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt


Giám đốc Công an TP.Hà Nội - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đặc biệt nhấn mạnh đến đóng góp tích cực, hiệu quả của giới văn nghệ sỹ trí thức, các nhà khoa học và các nhà báo trên địa bàn thành phố.

Thông qua những tác phẩm văn học, nghệ thuật, các bài viết, bài báo đã phản ánh sinh động, kịp thời, đa chiều và có cái nhìn chân thực hơn về các hoạt động của lực lượng Công an Thủ đô, tích cực tuyên truyền, cổ vũ các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, kịp thời đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái thù địch... 

Nguyên Giám đốc Công an TP.Hà Nội- Thiếu tướng Phạm Chuyên

Nguyên Giám đốc Công an TP.Hà Nội- Thiếu tướng Phạm Chuyên


Đồng thời, các văn nghệ sỹ, các nhà khoa học cũng chính là những cây cầu, sợi dây tình cảm củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết Đảng, Nhà nước với nhân dân, với cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an Thủ đô nói riêng.

Có mặt từ rất sớm tại buổi gặp mặt, nguyên Giám đốc Công an TP.Hà Nội - Thiếu tướng Phạm Chuyên chia sẻ: “Trong con mắt của tôi, mỗi người nghệ sỹ là một sự khác biệt. Họ lại làm các nghề khác nhau nên sự khác biệt càng lớn, để tìm được sự chia sẻ không hề dễ dàng. Tuy vậy, những buổi gặp mặt thân tình như Công an Hà Nội tổ chức đã đưa những con người có cá tính riêng trong nghệ thuật, trong lĩnh vực khoa học xích lại gần nhau. Tôi cảm động đã được góp mặt tại những buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa như vậy”.

Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo vừa gõ nhịp vừa hát mộc ca khúc mới sáng tác "Cổng làng"

Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo vừa gõ nhịp vừa hát mộc ca khúc mới sáng tác "Cổng làng"


Tới với buổi gặp mặt lần này, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo đã mang đến ca khúc mới sáng tác mang tên “Cổng làng”. Với chất giọng khàn khàn, ông vừa gõ nhịp, vừa hát mộc bài hát trong tiếng vỗ tay của những người tham dự và đó là món quà mừng xuân mới vị nhạc sỹ này muốn tặng những người bạn văn nghệ và các vị đại biểu. Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo cũng bày tỏ mong muốn các buổi gặp mặt giữa Công an Hà Nội và giới văn nghệ, các nhà khoa học sẽ được nối dài, trở thành truyền thống tốt đẹp vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nhà thơ Vũ Quần Phương

Nhà thơ Vũ Quần Phương


Nhân buổi gặp mặt, nhà thơ Vũ Quần Phương đã chia sẻ về quá trình làm thẻ căn cước công dân. Bởi ngoài tên thật là Vũ Ngọc Chúc ông chủ yếu được nhiều người biết tới với bút danh Vũ Quần Phương. Nhưng hiện nay làm thẻ căn cước công dân chỉ cho phép lấy một tên nên ông đắn đo không biết nên chọn tên nào. Còn nhạc sỹ Phú Quang lại đặt ra câu hỏi khá hóc búa đối với ngành Công an như: “Có bao giờ các anh quan tâm tới việc văn nghệ sỹ bị ăn cắp thường xuyên chưa?” Nội dung câu hỏi của nhạc sỹ Phú Quang thực ra liên quan tới vấn nạn ăn cắp bản quyền trong VHNT.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội và nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội và nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát


Đáp lại tấm chân tình của các văn nghệ sỹ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn, tâm huyết, kể cả sự chưa hài lòng hay cảm thông, chia sẻ của những người nổi tiếng đều giúp cho Công an Hà Nội nhận thức rõ hơn về mình, nhất là những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục để làm thế nào nâng cao hơn nữa hiệu quả các mặt công tác, chất lượng phục vụ nhân dân. Trong không khí đầm ấm, thân tình, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP.Hà Nội bày tỏ lòng tri ân và kính chúc các các văn nghệ sỹ, các nhà khoa học sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và có nhiều niềm vui mới trong năm Đinh Dậu 2017.

Tin cùng chuyên mục