Cùng "Trái đất xanh" thử thách sống xanh

  • 27/05/2020 22:45
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Được Tạp chí Năng lượng sạch Việt Nam khởi động từ giữa tháng 5-2020, “Trái đất xanh” có sứ mệnh lan tỏa thông điệp sống xanh tới cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường từ những hành động giản đơn trong sinh hoạt hàng ngày. 

Tác hại từ biến đổi khí hậu trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong các năm qua có thể thấy rõ đã tác động không nhỏ tới đời sống, kinh tế, xã hội. Trái đất nóng lên trên toàn cầu, hạn hán, lũ lụt, nước biển dâng, xâm nhập mặn, sinh quyển thay đổi cũng làm con người dễ mắc các bệnh mới, thiệt hại về kinh tế trong việc khắc phục thiên tai, dịch bệnh chưa bao giờ là nhỏ.

Biến đổi khí hậu đang đặt ra những thách thức to lớn đối với các quốc gia, nhất là đối với các nước đang phát triển như Việt Nam. Đứng trước tình hình chung đó, việc tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về những tác động tiêu cực đối với môi trường đang ngày càng lan rộng và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống; nhất là đối với các bạn trẻ, những người nhiệt huyết và sẵn sàng hành động.

Cùng “Trái đất xanh” tham gia thử thách và lan tỏa

Cùng “Trái đất xanh” tham gia thử thách và lan tỏa

Với cách thức tham gia đơn giản, phong trào đi bộ “Trái đất xanh” đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học ý nghĩa. Thử thách “đi bộ 3 ngày” được phát động trên mạng xã hội Facebook mang thông điệp - đi bộ bảo vệ môi trường nhằm khuyến khích giảm sự phụ thuộc di chuyển vào phương tiện cá nhân, đi bộ nhiều hơn để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch; nên sử dụng phương tiện công cộng thay cho phương tiện cá nhân để tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải khí CO2, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn… Đồng hành cùng Chương trình có Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí - CTCP, Tổng Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí…

Chương trình “Trái đất xanh” với mong muốn truyền tải đi thông điệp: hãy hành động từ những điều nhỏ nhất và chia sẻ cho nhiều người cùng hành động. Ban Tổ chức có rất nhiều hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông khác nhau, trong đó tập trung vào 2 giai đoạn chính:

- Giai đoạn một: Phát động trực tuyến trên mạng xã hội Facebook bằng chiến dịch kêu gọi thực hiện tối thiểu 30.000 bước chân trong 3 ngày liên tiếp. Người tham gia thực hiện thử thách và đăng lên trang Facebook cá nhân của mình cùng nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường nâng cao sức khỏe đồng thời kêu gọi nhiều người cùng tham gia.

- Giai đoạn hai: Buổi lễ chính dự kiến tổ chức tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội vào sáng 7-6-2020. Buổi lễ sẽ là nơi tập trung sự tham gia đông đảo của các tầng lớp xã hội, cùng những hoạt động hưởng ứng sôi nổi: đi bộ diễu hành quanh bờ hồ; trao quỹ ủng hộ các hoạt động môi trường…

Bên cạnh đó các hoạt động tuyên truyền nhân dịp Ngày môi trường thế giới (5-6) và Ngày đại dương thế giới (8-6) cũng được diễn ra rộng khắp bằng các hình thức: băng rôn tuyên truyền đường phố, phóng sự đưa tin trên các kênh đài Trung ương và địa phương, các bài viết tuyên truyền trên báo chí …

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn! Việc lan tỏa lối sống lành mạnh, ý thức bảo vệ môi trường với mỗi cá nhân, tập thể sẽ là điều mà Ban tổ chức chương trình mong muốn khắc sâu vào mỗi người. Cùng “Trái đất xanh” tham gia thử thách và lan tỏa tới nhiều người tại fanpage chính thức của chương trình:

https://www.facebook.com/traidatxanhh/photos/129334302088944.

Tin cùng chuyên mục