Cử nhân ngành y Trung Quốc chữa bệnh kiểu "làm phép" trên máy bay

  • 21/09/2019 10:09
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một phụ nữ 23 tuổi, vừa tốt nghiệp cử nhân y khoa ở Trung Quốc đã bị xử phạt vì ném đồng xu từ trên máy bay xuống đất để “làm phép” chữa bệnh tiêu chảy cho người cháu họ.
Cử nhân ngành y Trung Quốc chữa bệnh kiểu "làm phép" trên máy bay
Cô gái họ Vương này đi cùng gia đình trên chuyến bay từ Tứ Xuyên đến Giang Tây hôm 5-9 để dự đám cưới họ hàng. Khi bước xuống máy bay, cô này đã ném những đồng xu xuống đất.

Tờ SCMP cho biết, 3 nhân viên sân bay sau đó đã tìm thấy những đồng xu trong quá trình kiểm tra an ninh và báo cảnh sát. Cảnh sát tìm lại băng ghi hình từ camera an ninh thì phát hiện ra thủ phạm. Hành khách họ Vương bị nhà chức trách tìm đến khách sạn vào sáng hôm sau.

Người phụ nữ trẻ này trình bày với cảnh sát rằng, con của người anh họ bị tiêu chảy suốt chuyến bay và theo tập tục địa phương, họ ném đồng xu xuống đất để lấy may.

“Cô ta nói rằng không hề biết hành động của mình có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng”, một phát ngôn viên cảnh sát nói. Bị sốc vì gặp rắc rối với cảnh sát, cô Wang còn bày tỏ lo lắng đến triển vọng nghề nghiệp tương lai. Cô này vừa tốt nghiệp cử nhân y khoa và chuẩn bị thi cao học.

Vì hành động của Wang không làm ảnh hưởng đến chuyến bay hoặc vấn đề nào khác, cô này chỉ bị phạt lỗi nhỏ với mức phạt 200 nhân dân tệ (khoảng 650.000 VNĐ).

Bình luận về câu chuyện này, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đặt câu hỏi: Nếu mê tín như vậy, làm sao cô ấy làm nghề chữa bệnh được cơ chứ.

Đây không phải là lần đầu tiên hành khách Trung Quốc gặp rắc rối với hành vi ném tiền lúc lên hoặc xuống máy bay để cầu may. Hồi tháng 3-2019, hai phụ nữ ở độ tuổi 20 đã bị cảnh sát bắt vì hành vi này tại sân bay quốc tế Tế Nam. Các đồng xu đó rơi gần phía trước máy bay khiến chuyến bay của hãng Lucky Air với 260 hành khách bị trì hoãn 2 tiếng.

Một giáo sư tại Đại học Hàng không dân dụng Trung Quốc phát biểu rằng nếu đồng xu rơi vào động cơ máy bay thì đó sẽ là mối nguy hiểm tiềm tàng.

Theo Newsweek

Tin cùng chuyên mục