Cô gái nghi mắc Covid-19 từ Trung Quốc vào Việt Nam qua đường mòn đã âm tính

  • 02/06/2020 08:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, cô gái từ Trung Quốc nghi mắc Covid-19 đi đường mòn, lối mở qua biên giới vào Việt Nam âm tính với SARS-CoV-2, trong ngày hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2.
Trong ngày hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2 cô gái nghi mắc Covid-19 (Ảnh minh họa)

Trong ngày hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2 cô gái nghi mắc Covid-19 (Ảnh minh họa)

Như ANTĐ đã đưa tin tối qua, 1-6, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nữ, sinh năm 1990. Tối 28-5, cô gái này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đến chiều 29-5, trường hợp này đã được đưa từ Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện kết quả xét nghiệm bằng Realtime PCR lần 1 đã âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều qua, trường hợp này tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Trong ngày hôm nay, 2-6 sẽ có kết quả và nếu vẫn âm tính thì sẽ chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Cũng liên quan đến trường hợp này, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TP. HCM đã lập danh sách hành khách đi cùng và gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM, đồng thời yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú và báo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế quận, huyện đến lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, đã khử trùng tàu bay và các nơi liên quan bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục