[CLIP] Thanh niên bán kem 'lĩnh xướng' mang ma túy đá cho tiệc sinh nhật, gặp... chốt 141

  • 03/03/2020 08:18
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Giấu gói ma túy đá trong túi quần, nam thanh niên làm nghề bán kem thuê xe taxi để di chuyển, hòng "né" cảnh sát. Điểm đến của người này là một bữa tiệc sinh nhật. Tuy nhiên, đối tượng "lĩnh xướng" mang ma túy cho cả nhóm sử dụng đã gặp chốt 141 và bị phát hiện hành vi phạm pháp.

Đêm 1-3-2020, tổ công tác Y3/141 CATP Hà Nội do Trung tá Chu Văn Sỹ (Đội phó Đội CSGT số 3, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Giải Phóng - Phương Mai (quận Hai Bà Trưng).

Tới khoảng 22h30, tổ công tác phát hiện một xe taxi có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành chặn dừng để kiểm tra. Khi xe vừa đỗ lại, nam thanh niên ngồi cạnh ghế lái nhanh chóng cho tay vào túi quần, định móc ra vật gì đó. Lập tức, cán bộ của tổ Y3/141 áp sát, giữ chặt tay và yêu cầu người này chấp hành yêu cầu kiểm tra hành chính.

Khi thấy cảnh sát dừng xe, đối tượng đã thọc tay vào túi, tìm cách phi tang gói ma túy đá

Khi thấy cảnh sát dừng xe, đối tượng đã thọc tay vào túi, tìm cách phi tang gói ma túy đá

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu một nắm giấy ăn trong túi quần bên trái, bên trong là gói nilon đựng nhiều tinh thể màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên thừa nhận đây là ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng.

Đối tượng khai làm nghề bán kem, và "lĩnh xướnng" việc đi mua ma túy để nhóm tổ chức sinh nhật cùng sử dụng

Đối tượng khai làm nghề bán kem, và "lĩnh xướnng" việc đi mua ma túy để nhóm tổ chức sinh nhật cùng sử dụng

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Trần Xuân Diệu (SN 1992, trú tại phố Xã Đàn, quận Đống Đa), làm nghề bán kem. Trình bày tại chỗ, Diệu cho biết, anh ta mua ma túy đá để đi dự tiệc sinh nhật của bạn. Đối tượng này đã cẩn thận đeo khẩu trang, thuê xe taxi di chuyển nhằm "né" cảnh sát, song anh ta không ngờ vẫn bị phát hiện.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Chu Văn Sỹ cho biết: "Nam thanh niên tự nhận là người 'lĩnh xướng' việc mua ma túy đá để nhóm bạn sử dụng trong tiệc sinh nhật. Đối tượng khai đã mua gói ma túy với số tiền hơn 1 triệu đồng, từ một đầu mối quen biết lúc anh ta còn ở quê".

Sau khi làm rõ, tổ Y3/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Đồng Tâm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục