[CLIP] 'Ôm' gói cần sa gần 150 km, chưa kịp dùng thì gặp chốt 141

  • 28/02/2020 14:17
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Nam thanh niên "trần tình" tại chốt 141 rằng, anh ta mua gói cần sa từ TP Tuyên Quang, mang gần 150 km xuống Hà Nội. Chưa kịp dùng thì người này đã bị tổ Y12/141 phát hiện, xử lý. Trong khi đó, một thanh niên khác cũng bị phát hiện giấu gói cần sa trong túi và tỏ ra quanh co lúc khai nhận.

Tối 26-2-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Kim Ngưu - Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng).

Khoảng 20h, tổ công tác phát hiện nam thanh niên đi xe máy Lead có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào chốt 141, đối tượng này tỏ thái độ quanh co, mất bình tĩnh.

Trong một ca làm nhiệm vụ, tổ Y12/141 liên tiếp phát hiện các thanh niên tàng trữ cần sa

Trong một ca làm nhiệm vụ, tổ Y12/141 liên tiếp phát hiện các thanh niên tàng trữ cần sa

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng 141 phát hiện trong túi quần trái của nam thanh niên trên có một gói nilon (kích thước 4x6 cm) chứa thảo mộc khô, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đây là cần sa, do anh ta mua ở TP Tuyên Quang.

Điều khôi hài là thanh niên trên liên tục xin tổ công tác bỏ qua, với lý do "đã mang cần sa gần 150 km xuống Hà Nội và chưa hề dùng". Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Lê D (SN 1998, trú tại TP Tuyên Quang).

Cũng trong ca làm nhiệm vụ này, vào 21h30, tổ Y12/141 tiếp tục phát hiện, chặn giữ một cặp đôi thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra cho thấy, đối tượng ngồi sau giấu một gói nilon (kích thước 3x4 cm) chứa cần sa trong chiếc túi đeo chéo.

Tại chốt 141, đối tượng trên tỏ ra quanh co, khi ban đầu, anh ta nói rằng "không biết đây là gì". Sau khi đấu tranh, đối tượng mới thừa nhận đó là cần sa, do anh ta mua tại phố Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Danh tính của thanh niên trên được làm rõ là Hồ H (SN 1999, trú tại TP Lào Cai).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Trong thời gian qua, chúng tôi liên tiếp phát hiện các trường hợp thanh niên tàng trữ, sử dụng ma túy là cần sa. Đây là điều rất nguy hiểm, bởi một số bạn trẻ tự quan niệm lệch lạc rằng, việc mang theo và hút loại ma túy này là 'sành điệu'. Chúng tôi đã giải thích rõ về tác hại của cần sa, cũng như chỉ rõ đây là hành vi vi phạm pháp luật cho các đối tượng đó hiểu".

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Thanh Nhàn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục