[CLIP] Bị phát hiện giấu ma túy đá, đối tượng trình bày "vì vui Giáng sinh"

  • 25/12/2019 13:42
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình làm nhiệm vụ ở ngã tư Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), tổ công tác Y19/141 đã phát hiện hành vi tàng trữ ma túy đá của một người đàn ông. Đối tượng này sau đó lý giải rằng "đã bỏ ma túy từ lâu, nay vui Giáng sinh nên mới... liều".

Tối ngày 24-12-2019, tổ công tác Y19/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Đào Phan Anh (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa).

Khoảng 20h15, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào chốt 141, người này liên tục trình bày "đội mũ bảo hiểm đầy đủ mà sao vẫn bị dừng xe", đồng thời xin xử lý nhanh chóng để còn về nhà tổ chức dịp Giáng sinh.

Đối tượng tỏ thái độ "không hài lòng" khi bị mời vào chốt 141 vì "vẫn đội mũ bảo hiểm đầy đủ"

Đối tượng tỏ thái độ "không hài lòng" khi bị mời vào chốt 141 vì "vẫn đội mũ bảo hiểm đầy đủ"

Cán bộ của tổ Y19/141 đã giải thích cho người đàn ông hiểu vai trò, nhiệm vụ, rồi kiểm tra hành chính. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng giấu một gói nilon đựng tinh thể màu trắng trong túi, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông trên đã thừa nhận đó là ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1973, trú tại phố Khâm Thiên, quận Đống Đa).

Gói ma túy đá được đối tượng giấu trên người

Gói ma túy đá được đối tượng giấu trên người

Điều đáng chú ý là Hùng tự nhận bản thân từng nghiện ma túy và đã phải uống thuốc Methadone để điều trị. Song người này đã dừng uống thuốc được vài năm. Trình bày tại chỗ, Hùng tỏ ra quanh co, khi nói rằng lâu nay không dùng ma túy, nhưng lại vừa mua ma túy đá vì "vui đêm Giáng sinh", và do chuyện buồn gia đình nên muốn... giải khuây (?!).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Đào Phan Anh cho biết: "Những đối tượng nghiện ngập, tàng trữ ma túy thường đưa ra rất nhiều lý do để giải thích cho hành vi của mình, nhưng đó đa phần đều là lý do khó chấp nhận. Trong đêm Giáng sinh, đối tượng này nghĩ rằng có nhiều người ra đường, khó bị phát hiện nên đã 'mạnh dạn' tìm mua ma túy. Tuy nhiên, chúng tôi luôn giữ tinh thần chủ động để đấu tranh".

Sau khi làm rõ, tổ Y19/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Quốc Tử Giám để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục