[CLIP] Bẻ khóa nhiều xe máy, tên trộm không ngờ bị lộ ngay tại... chốt 141

  • 31/03/2020 12:39
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, tên trộm sống ở phố cổ Hà Nội đã lấy trót lọt 2 chiếc xe máy, trong đó, chiếc xe SH được một đầu mối nhận mua ngay sau đó. Khi kẻ trộm đang lái chiếc xe SH tới điểm giao dịch thì tổ công tác Y3/141 đã phát hiện, bắt giữ. Nữ chủ xe đã được liên hệ để tới nhận lại xe ngay buổi tối cùng ngày.

Tối 29-3-2020, tổ công tác Y3/141 CATP Hà Nội do Trung tá Chu Văn Sỹ (Đội phó Đội CSGT số 3, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Quang Trung - Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm).

Tới khoảng 21h30, tổ công tác phát hiện 2 thanh niên đi xe máy SH có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng thừa nhận đã bẻ khóa 2 chiếc xe máy trong một ngày, và đều bán ngay

Đối tượng thừa nhận đã bẻ khóa 2 chiếc xe máy trong một ngày, và đều bán ngay

Khi vào chốt 141, cả hai rất lúng túng. Họ trình bày rằng "quên mang theo giấy tờ xe", nên đề nghị được nộp phạt để đi, vì "đang có việc gấp".

Tiến hành kiểm tra hành chính, cảnh sát phát hiện nam thanh niên cầm lái giấu một bộ vam phá khóa xe máy (gồm tay công, 2 đầu vam và 1 công cụ phá khóa từ).

Bộ vam phá khóa mà đối tượng luôn thủ bên người

Bộ vam phá khóa mà đối tượng luôn thủ bên người

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên đã phải thừa nhận rằng, chiếc SH mà y điều khiển là tang vật trộm cắp, mới lấy lúc... 17 giờ cùng ngày, tại phố Lê Duẩn. Ngay sau đó đã có một đầu mối đặt mua. Khi đang trên đường mang xe đi giao dịch thì đối tượng này bị Cảnh sát chặn dừng như đã đề cập ở trên.

Danh tính của tên trộm được làm rõ là Bùi Huy Phương (SN 1992; trú tại 30 ngõ Phất Lộc, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đáng chú ý, tại chốt 141, Phương tự thú rằng, hắn từng bẻ khóa 2 chiếc xe máy hiệu Honda Dream trước đó, gồm một xe Dream Thái Lan ở ngõ chợ Khâm Thiên, một xe Dream Trung Quốc ở cổng sau của khách sạn Metropole. Trong đó, chiếc Dream Trung Quốc đã bị bẻ khóa trong cùng ngày với xe SH ở trên.

Dưới đây là video về sự việc:

Sau khi làm rõ, cán bộ của tổ Y3/141 đã liên lạc được với chủ xe SH là chị Lê Hà Phương (SN 1991, trú tại quận Ba Đình) để hướng dẫn thủ tục nhận lại tài sản.

Đại diện tổ công tác Y3/141 xác minh giấy tờ và hướng dẫn chủ xe SH các thủ tục nhận lại tài sản

Đại diện tổ công tác Y3/141 xác minh giấy tờ và hướng dẫn chủ xe SH các thủ tục nhận lại tài sản

Chia sẻ sau đó, chị Phương cho biết: "Khi bị mất xe ở phố Lê Duẩn, tôi đã trình báo công an. Chỉ sau vài tiếng, tôi đã được cán bộ của tổ Y3/141 liên hệ, thông báo đến nhận xe. Tôi vô cùng bất ngờ và cảm phục lực lượng 141, vì sự quyết liệt, hiệu quả và tận tâm hết minh".

Tin cùng chuyên mục