[CLIP] Vừa bẻ khoá xe máy, tên trộm bỏ chạy vài trăm mét thì... gặp chốt 141

  • 28/03/2020 11:14
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi bẻ khóa, lấy trộm chiếc xe máy của người chạy xe ôm công nghệ, đối tượng phóng vọt đi. Tuy nhiên, chỉ sau vài trăm mét, tên trộm đã bị tổ công tác Y1/141 phát hiện, khống chế nhanh chóng.

Trưa 27-3-2020, tổ công tác Y1/141 CAHN do Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuyên (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Pháo đài Láng (quận Đống Đa).

Đến 11h20, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave màu trắng có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa thấy lực lượng làm nhiệm vụ, đối tượng này đã khựng xe lại, định quay đầu bỏ chạy, song các cán bộ của tổ Y1/141 đã nhanh chóng áp sát, yêu cầu anh ta dắt xe vào chốt.

Đã có 3 tiền án và mới ra tù, song đối tượng vẫn tiếp tục "ngựa quen đường cũ"

Đã có 3 tiền án và mới ra tù, song đối tượng vẫn tiếp tục "ngựa quen đường cũ"

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu 1 chiếc vam phá khóa xe máy và 1 con dao trong túi áo. Ban đầu, đối tượng quanh co rằng, đây là những đồ mà y "nhặt được".

Tuy nhiên, qua quá trình đấu tranh, người đàn ông này đã phải thừa nhận đó là đồ nghề của anh ta, và chiếc xe máy Wave trắng mà đối tượng này điều khiển là tang vật trộm cắp, vừa bị bẻ khóa trước đó vài phút.

Vam phá khóa và dao mà đối tượng mang theo người để đi trộm cắp

Vam phá khóa và dao mà đối tượng mang theo người để đi trộm cắp

Danh tính của đối tượng trộm cắp trên được làm rõ là Lê Quang Minh (SN 1982, trú tại ngõ 454 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Minh là đối tượng đã có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án "Trộm cắp tài sản", 1 tiền án "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Đáng chú ý, Minh vừa ra tù trước Tết Nguyên đán 2020.

Dưới đây là video clip ghi lại sự việc:

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuyên cho biết: "Đối tượng đặc biệt quanh co, ngoan cố. Lúc đầu, anh ta nói là không có ý định trộm cắp, thấy xe để sơ hở thì mới lấy. Nhưng sau quá trình đấu tranh, đối tượng thừa nhận chủ ý mang theo vam phá khóa và dao để đi trộm cắp. Lúc thấy chiếc Wave, Minh đỗ xe của anh ta lại và khóa cẩn thận, rồi bẻ khóa chiếc Wave, mang đi. Nếu trót lọt thì sau khi gửi xe trộm cắp vào chỗ quen, đối tượng sẽ quay lại lấy xe máy của mình".

Chủ xe máy vui mừng nhận lại tài sản từ cán bộ của tổ Y1/141

Chủ xe máy vui mừng nhận lại tài sản từ cán bộ của tổ Y1/141

Sau khi làm rõ, cán bộ của Y1/141 đã xác minh nóng và tìm được chủ xe là anh Đỗ Xuân Dũng (SN 1997, trú tại Hưng Yên). Anh Dũng làm nghề chạy xe ôm công nghệ. Trước đó, người này đỗ xe máy trên vỉa hè và khóa cổ, để đi vào phía trong giao đồ. Lúc quay ra, thấy tài sản bị lấy trộm, anh Dũng đã rất hoang mang, nhưng chỉ sau một lúc, anh đã được cảnh sát liên hệ, hướng dẫn thủ tục nhận lại xe.

"Tôi rất bất ngờ và vui mừng, khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ ở tổ Y1/141. Tới lúc ngồi làm thủ tục nhận xe, tôi vẫn không nghĩ mình lại may mắn như vậy. Nếu mất xe ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 như thế này thì bản thân tôi sẽ rất khó khăn, vì đây là phương tiện kiếm sống chủ yếu lúc này", anh Đỗ Xuân Dũng chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục