[CLIP] Cảnh sát Cơ động đấu trí với đối tượng ngoan cố, giấu bọc ma túy lớn

  • 29/03/2020 06:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) phát hiện hành vi giấu cả bọc ma túy gồm nhiều loại, cùng cân điện tử và túi chia, người đàn ông liên tục xin bỏ qua. Khi không thể xin được, đối tượng ngoan cố này liền "đổi bài", giả vờ ngây ngô trước tang vật. Lực lượng làm nhiệm vụ đã phải đấu trí kiên quyết với đối tượng quanh co, lắm chiêu trò này.

Rạng sáng 27-3-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Phạm Văn Luân làm tổ trưởng, tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Đông Anh.

Đến 0h5, tổ CSCĐ phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa xuống xe, người này quanh co nói rằng ông ta làm "xe ôm", đang đi đón người nhà gấp và có đội mũ bảo hiểm nghiêm túc nên mong được bỏ qua.

Đối tượng đặc biệt quanh co, ngoan cố khi bị tổ CSCĐ phát hiện hành vi giấu một lượng lớn ma túy trên người

Đối tượng đặc biệt quanh co, ngoan cố khi bị tổ CSCĐ phát hiện hành vi giấu một lượng lớn ma túy trên người

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra hành chính, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu rất nhiều gói nilon đựng các cục bột màu trắng và tinh thể trắng ở cả túi áo và túi quần. Ngoài ra, người đàn ông còn mang theo cân điện tử và rất nhiều túi nilon nhỏ dùng để chia.

Lúc này, biết đã bị lộ, đối tượng thừa nhận các túi nilon đều chứa ma túy, do ông ta mua với số tiền 10 triệu đồng. Dù vậy, người đàn ông liên tục xin tổ CSCĐ bỏ qua, rồi đề nghị biếu tiền, song đối tượng đã lập tức bị lực lượng làm nhiệm vụ cảnh cáo nghiêm khắc.

Số ma túy này gồm gần 20 gr heroin và 0,36 gr ma túy đá

Số ma túy này gồm gần 20 gr heroin và 0,36 gr ma túy đá

Khi bị tổ CSCĐ kiên quyết lập biên bản xử lý, đối tượng trên lại "đổi bài" quanh co: Ông ta nhắm nghiền mắt, ra vẻ vật vã và nói "không biết" gói nilon chứa gì...

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Đỗ Minh Phong (SN 1968; trú tại số 86, ngõ 640 phố Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội). Phong khai nhận rằng, y đã mua số ma túy trên ở Từ Sơn (Bắc Ninh).

Dưới đây là video clip ghi lại khoảnh khắc đối tượng quanh co, ngoan cố:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Chúng tôi đã phải kiên trì đấu trí với đối tượng, do ông ta có tuổi nên tỏ ra rất ngoan cố, có nhiều cách thức đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ. Dù vậy, trước những chứng cứ rõ ràng, khách quan, đối tượng sau cùng đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp".

Kết quả giám định sau đó cho biết, các cục bột trắng mà đối tượng Phong mang trên người là ma túy loại heroin, có tổng khối lượng 19,12 gr. Trong khi đó, 2 gói nilon đựng tinh thể trắng là ma túy đá, có tổng khối lượng 0,36 gr.

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an xã Đông Hội để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục