CLB Hà Nội muốn "chuyển khẩu" vào TP.HCM

  • 03/03/2016 10:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Lãnh đạo CLB Hà Nội xác nhận muốn chuyển địa điểm đóng quân vào TP.HCM và đổi tên đội bóng thành Sài Gòn FC. Tuy nhiên để đạt được ý định này cần thỏa mãn các quy định của pháp luật, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - ban tổ chức V-League 2016.

Vô địch giải hạng Nhất mùa 2015 và giành quyền chơi V-League 2016, CLB Hà Nội đã có sự đầu tư và chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho sân chơi bóng đá cao nhất Việt Nam.

Tuy nhiên mùa giải mới chỉ bước qua 2 vòng đấu, CLB Hà Nội đã khiến nhiều người bất ngờ khi lãnh đạo đội bóng này bày tỏ ý định "chuyển hộ khẩu" vào TP.HCM và đổi tên đội thành Sài Gòn FC. Nếu không có gì thay đổi, thay đổi này sẽ diễn ra ở vòng 4 V-League (sau vòng 3, V-League 2016 sẽ tạm ngưng để các cầu thủ tập trung ĐTQG, chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2016).

Lý giải điều này, lãnh đạo đội bóng Thủ đô cho biết việc chuyển giao này được sự thống nhất trong các thành viên của HĐQT, đồng thời cho biết đã làm việc với VFF, ban tổ chức V-League 2016 để tiến hành các thủ tục pháp lý, chuyển đổi phiên hiệu.

CLB Hà Nội muốn "chuyển khẩu" vào TP.HCM ảnh 1

Lần đầu lên chơi V-League 2016, CLB Hà Nội lại đang muốn đổi tên chỉ sau 3 vòng đấu

Tuy nhiên theo tìm hiểu, ý định của CLB Hà Nội đang "vướng" vào quy định của VFF. Cụ thể, điều 14, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi bổ sung) 2015 nêu rõ: "VFF không công nhận việc chuyển đổi chủ sở hữu của CLB, đội bóng trong khi mùa giải đang diễn ra".

Cũng theo điều 14, CLB, đội bóng chỉ được chuyển đổi chủ sở hữu để đăng ký thi đấu trong địa giới hành chính của cùng một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương, và việc chuyển đổi phải (chỉ được) diễn ra trước thời hạn đăng ký thi đấu, chứ không chấp nhận việc thay đổi chủ sở hữu khi V-League 2016 đã lăn bóng. Nếu vi phạm,câu lạc bộ sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định về kỷ luật của VFF.

Trong khi chờ lãnh đạo CLB Hà Nội và các đơn vị quản lý như VFF, VPF chính thức lên tiếng, đã xuất hiện những làn sóng tranh luận quanh ý định chuyển đổi này của đội bóng Thủ đô.

Đa số người hâm mộ đội bóng nói riêng và người hâm mộ Thủ đô nói chung tiếc nuối, bởi thay vì có 2 đại diện, Hà Nội sẽ chỉ còn 1 đại diện duy nhất là Hà Nội T&T (nếu việc chuyển đổi diễn ra thành công); đồng nghĩa mất đi những trận derby nóng bỏng.

Trong khi đó, người hâm mộ bóng đá TP.HCM, có người phấn khởi đón tin thành phố có thể sẽ có đại diện dự V-League, nhưng có người cho rằng một đội "chuyển khẩu" vào không thể đại diện cho thành phố và bản sắc nền bóng đá giàu thành tích, truyền thống này.

Tin cùng chuyên mục