Chúng cháu rất tự hào về các chú

  • 16/08/2014 06:15
  • 0 bình luận
  • Phạm Thị Tuyết Nhung
ANTĐ - Các chú hải quân thân mến!

Lời đầu, cháu xin chúc các chú có một sức khỏe dồi dào. Cháu xin tự giới thiệu, cháu là học sinh lớp 6 trường THCS Hồng Hà. Nhiều lần, cháu định viết thư cho chú nhưng rồi lại thôi vì sợ các chú cười về các câu vụng về, non nớt. Nhưng giờ thì cháu hết sợ rồi vì hôm qua, cô giáo dạy cháu về biển đảo quê hương, về cuộc sống và cuộc chiến đấu thầm lặng của các chú nơi đầu sóng ngọn gió. Cháu thương và tự hào về các chú nhiều lắm! Đêm nay, cháu ngồi viết thư cho các chú đây!

Các chú thân mến! Cuộc sống của các chú thiếu thốn vật chất nhiều lắm phải không ạ? Ở nơi cách đất liền hàng nghìn kilomet thì thứ quý giá nhất là nước ngọt. Cháu từng xem một vở kịch về các chiến sĩ Hoàng Sa và Trường Sa, biết rằng khi nấu cơm thì phải một phần bên là nước ngọt, còn lại là nước biển, rồi mỗi người chỉ được phát 1 lít nước ngọt dùng trong sinh hoạt, cháu thấy thương các chú quá.

Nhiều khi cháu thắc mắc không hiểu vì sao các chú lại chọn làm lính đảo? Điều gì thôi thúc các chú đi đến nơi xa xôi và đầy nguy hiểm ấy? Có chăng là lòng yêu nước thiết tha mà nồng cháy của các chú phải không ạ? Và nếu không có những trái tim yêu nước như các chú, làm sao chúng cháu có thể sống bình yên!

Cháu biết các chú rất thiếu thốn về vật chất nhưng lại giàu có về tình cảm và tinh thần. Chắc hẳn các chú nhớ nhà lắm nhỉ? Nhưng cháu biết sự yêu thương, đoàn kết đã giúp các chú trở thành đại gia đình và các chú hãy tin rằng đất liền luôn ngày đêm nhớ tới các chú. Bằng chứng là có rất nhiều người ủng hộ các chương trình thiết thực như xây dựng nhà giàn DK2, “Góp đá xây dựng Trường Sa”… Và cháu xin góp một phần vào những việc làm đó để gửi tấm lòng mình đến các chú!

Cháu tạm gác bút tại đây! Chúc các chú thật nhiều sức khỏe, luôn hoàn thành tốt công việc và sẽ mãi vững chãi, mạnh mẽ như những cây bàng vuông trên đảo. Cháu mãi yêu màu xanh áo hải quân.

Hồng Hà, ngày 3-7-2014 

Tin cùng chuyên mục