Chú ý thực phẩm làm chứng đau khớp thêm trầm trọng

  • 22/11/2015 23:52
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là những loại thực phẩm nên tránh vì chúng có thể làm bạn đau khớp thêm.

Chú ý thực phẩm làm chứng đau khớp thêm trầm trọng ảnh 1

Cà chua

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã khảo sát 2.051 người mắc bệnh gút, 20% trong số họ cho biết cà chua là nguyên nhân khiến căn bệnh này thêm trầm trọng. Sau đó họ đã phân tích dữ liệu từ 12.720 người và thấy rằng ăn cà chua làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Axit uric cao là nguyên nhân chính của bệnh gút. 

Axít Omega-6

Axit omega-6 béo được tìm thấy trong dầu đậu nành có chứa nhiều hơn đến 25 lần các axit béo Omega-6 so với Omega-3. Và khi tỷ lệ giữa axit béo Omega-6 và Omega-3 lớn hơn 10/1 sẽ gây ra các vấn đề như bệnh hen suyễn, bệnh tim mạch và gia tăng tình trạng viêm khớp. Axit béo Omega-6 cũng có trong các loại thực phẩm rán, bơ thực vật, lòng đỏ trứng và các loại thịt.

Nước ngọt có ga

Đồ uống này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mà còn kích hoạt tình trạng viêm, theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ. Các chuyên gia y tế Mỹ đã phân tích dữ liệu từ 2 nghiên cứu lớn kéo dài 30 năm, và tìm thấy mối liên quan giữa tiêu thụ nước ngọt có ga và nguy cơ viêm khớp. Những phụ nữ uống 1 lon nước ngọt một ngày tăng 63% nguy bị bệnh viêm khớp hơn so với những người không uống đồ uống này. 

Theo Prevention

Tin cùng chuyên mục