Chủ tịch nước: "Không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất dịp Tuần lễ Cấp cao APEC"

  • 18/10/2017 23:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp tục các hoạt động của Năm APEC 2017, ngày 18-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan về công tác bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về kết quả các mặt công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện của Năm APEC 2017, trong đó có sự kiện trọng tâm là Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 vào đầu tháng 11 sắp tới.

Sau khi nghe một số ý kiến đóng góp của lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự chủ động của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong công tác phối hợp bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện của Năm APEC 2017. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11, sự kiện quan trọng nhất của Năm APEC 2017 với sự tham dự của nguyên thủ, trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên, cấp độ bảo vệ ở mức cao nhất. Tuần lễ Cấp cao sẽ có sự tham dự của trên 10.000 đại biểu, hàng nghìn doanh nghiệp hàng đầu khu vực và trên thế giới, cũng như phóng viên các cơ quan truyền thông trong nước, quốc tế; nhiều sự kiện, hoạt động diễn ra trong một tuần lễ trên phạm vi địa bàn rộng, địa hình đa dạng…

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Tiểu ban An ninh - Y tế và các bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, trong đó có phương án dự phòng và xử lý tình huống phát sinh. Đồng thời, xây dựng, hoàn thiện các phương án bảo vệ các đoàn cấp cao tiếp xúc, thăm song phương cả ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM và các địa phương liên quan. 

Chủ tịch nước yêu cầu: “Phải tổ chức phối hợp, hiệp đồng tác chiến chặt chẽ giữa lực lượng Công an với lực lượng Quân đội và các lực lượng khác có liên quan; phân công, phân cấp cụ thể, giao nhiệm vụ rõ ràng cho từng lực lượng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất trong dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu các lực lượng liên quan tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, trong đó trọng tâm là phòng, chống khủng bố, phá hoại, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các vị nguyên thủ, trưởng đoàn, bộ trưởng và các đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao.

Tập trung đấu tranh với các tổ chức khủng bố, quản lý chặt số đối tượng là cơ sở phản động lưu vong và số đối tượng phản động trong nước. Mở các đợt tấn công truy quét, trấn áp bọn tội phạm hình sự, tội phạm công nghệ cao, tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen”... làm trong sạch các địa bàn trọng điểm, nhất là ở thành phố Đà Nẵng và địa bàn các tỉnh giáp ranh, Thủ đô Hà Nội, TP.HCM.

Triển khai các phương án bảo đảm an ninh trên không, trên biển và trên đất liền, an ninh mạng, an ninh thông tin, có biện pháp chế áp thông tin di động, vô hiệu hóa việc sử dụng vật thể bay không người lái tấn công khủng bố, bảo vệ mục tiêu trọng điểm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị Bộ Công an tiếp tục phối hợp với lực lượng an ninh, cảnh sát các nước để trao đổi thông tin có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn. Phối hợp với Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế và Tổ chức Cảnh sát hình sự các nước ASEAN triển khai chiến dịch bảo vệ từ xa Tuần lễ Cấp cao thông qua rà soát trên hệ thống dữ liệu số đối tượng khủng bố, nghi khủng bố và truy nã quốc tế để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục