Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19, động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT

  • 09/08/2020 08:31
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Tại phòng thi, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thăm hỏi, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin vượt qua kỳ thi, khắc phục mọi khó khăn khi kỳ thi được tổ chức trong thời điểm dịch COVID-19.

Báo cáo Chủ tịch UBND TP, bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Trưởng Ban chỉ đạo thi quận cho biết, toàn quận có 4 điểm thi với 106 phòng thi và hơn 2.500 thí sinh.

Ban chỉ đạo thi quận đã ban hành các văn bản và tổ chức họp triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi. Đồng thời, quận đã thành lập đoàn kiểm tra đi kiểm tra các điểm thi trên địa bàn và tổ chức khử khuẩn xong trong ngày 5/8.

Các lực lượng thanh tra giao thông, công an, thanh niên tình nguyện được bố trí đầy đủ bảo đảm trật tự giao thông quanh khu vực điểm thi.

Trung tâm y tế quận cũng cử 5 cán bộ y tế hỗ trợ các điểm thi đo thân nhiệt và các công việc liên quan đến phòng chống dịch.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19, động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại Hội đồng thi tốt nghiệp THPT trường Phan Đình Phùng 

Biểu dương nỗ lực của Ban chỉ đạo thi quận Ba Đình, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, lãnh đạo điểm thi và Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng đã chuẩn bị các điều kiện chu đáo, kỹ lưỡng cho kỳ thi, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành giáo dục và đào tạo,  Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 như: khử khuẩn các điểm thi, chuẩn bị trang thiết bị phòng chống dịch, sắp xếp chỗ ngồi cho thí sinh trong phòng thi đúng theo quy định, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Các điểm thi đều có phòng y tế, phòng thi dự phòng, có các hình thức tuyên truyền về phòng dịch cho thí sinh và người nhà…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị, đây là kỳ thi đặc biệt được tổ chức trong thời điểm dịch có diễn biến phức tạp.

Do đó, các điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và trên toàn địa bàn thành phố nói chung cần triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, rà soát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của các thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi.

Tin cùng chuyên mục