Chủ nhà Malaysia hủy thể thức bốc thăm lạ đời ở SEA Games 29

  • 03/07/2017 17:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ nhà SEA Games 29, Malaysia đã hủy thể thức bốc thăm sơ bộ là tự cho phép mình được quyền chọn bảng đấu ở môn bóng đá, đồng thời áp dụng thể thức bốc thăm theo thông lệ cũ.

Chiều 3-7, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thông báo Malaysia đã hủy thể thức bốc thăm được thông báo cho các liên đoàn bóng đá thành viên hôm 22-6.

Theo đó, chủ nhà Malaysia sẽ không tự cho mình quyền chọn bảng đấu nữa mà sẽ áp dụng thể thức bốc thăm như các kỳ đại hội trước đó.

"Chủ nhà và đội vô địch sẽ nằm ở 2 bảng đấu khác nhau. Còn sau đó, các cặp bốc thăm tiếp theo sẽ xác định dựa trên thứ tự bảng xếp hạng thế giới", Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thông tin.

BTC SEA Games 29 hủy điều lệ bốc thăm sơ bộ, với việc cho phép chủ nhà Malaysia được quyền tự chọn bảng đấu

BTC SEA Games 29 hủy điều lệ bốc thăm sơ bộ, với việc cho phép chủ nhà Malaysia được quyền tự chọn bảng đấu

Ngay trong chiều 3-7, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) Dato Hamidin đã gửi thông báo đến Liên đoàn bóng đá các nước trong khu vực về việc ban tổ chức SEA Games 29 quyết định hủy bỏ phương án bốc thăm, như đề cập ở trên.

Quyết định thay đổi điều lệ bốc thăm các môn bóng đá tại SEA Games 29 của Malaysia nhằm để đảm bảo tính công bằng, khách quan và fair-play đã nhận được sự ủng hộ, tán dương của các liên đoàn thành viên.

Bốc thăm môn bóng đá, futsal SEA Games 29 sẽ diễn ra ngày 8-7 tới tại Malaysia. Môn bóng đá nam có 11 đội tham dự, chia làm 2 bảng (một bảng 5 đội và một bảng 6 đội), đá vòng tròn một lượt chọn 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào bán kết. 

Đội tuyển U22 Việt Nam được giao chỉ tiêu vào chung kết.

Tin cùng chuyên mục