Chủ động các giải pháp phòng ngừa cháy, nổ

  • 10/10/2019 15:32
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Bắt đầu bước vào mùa hanh khô tiềm ẩn nguy cơ cháy cao, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Giám đốc CATP Hà Nội đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP chủ động triển khai các kế hoạch phòng ngừa cháy, nổ...

Nhằm phát huy phương châm 4 tại chỗ và công tác phòng cháy hiệu quả, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã chủ động mở 42 lớp tập huấn về công tác PCCC, CNCH cho người đứng đầu, lực lượng PCCC của cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn thành phố.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH, sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy cơ bản.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình tổ chức diễn tập PCCC và CNCH cho người dân tại khu dân cư 25A Phan Đình Phùng

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình tổ chức diễn tập PCCC và CNCH cho người dân tại khu dân cư 25A Phan Đình Phùng

Các lớp tập huấn, tuyên truyền, nâng cao kỹ năng đã thu hút hơn 4.200 lượt người tham dự, qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác PCCC. Qua tập huấn là biện pháp tuyên truyền, phòng ngừa hiệu quả, đồng thời phát huy vai trò của lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội cho biết: “Từ việc tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, nên công tác PCCC tại cơ sở đã xuất hiện nhiều mô hình, phương pháp chữa cháy hiệu quả. Trong thời gian tới, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, kiềm chế cháy nổ mùa hanh khô, lực lượng Cảnh sát PCCC - CATP Hà Nội tiếp tục xây dựng các giải pháp phù hợp thực tế trong từng lĩnh vực, địa bàn, chú trọng nâng cao chất lượng các lực lượng PCCC tại chỗ, nhằm xây dựng các địa bàn an toàn, không xảy ra sự cố cháy, nổ”.

Để nâng cao ý thức người dân, hạn chế tối đa các sự cố cháy, nổ mùa hanh khô, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, rà soát, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn đến người dân.

Chỉ huy Công an các quận, huyện, thị xã yêu cầu các lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an phụ trách xã và các lực lượng bán chuyên trách kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT với tuyên truyền, rà soát phòng ngừa cháy, nổ tại địa bàn quản lý.

Tin cùng chuyên mục