Quảng Bình:

Chiêu móc túi siêu đẳng của "yêu nữ" 9X

  • 19/12/2012 09:22
  • 1 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - "Chỉ cần một cú va chạm nhẹ và một vì chút thiếu để ý thì chắc chắn trên người bạn đã mất một cái gì đó", lời một điều tra viên cung cấp khi vừa bắt được đối tượng móc túi Vũ Thị Phương Hồng.

Một phút bất cẩn mất cả gia tài

Là trung tâm thương mại lớn nhất của tỉnh, chợ Đồng Hới mỗi ngày thu hút khoảng hàng nghìn người dân và khách du lịch đến tham quan, mua sắm. Cảnh bán, người mua hết sức lộn xộn là điều rất dễ thấy. Lợi dụng sự đông đúc, chen lấn nhiều đối tượng đã giở thủ đoạn múc túi tinh vi và nhanh gọn.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Ngân, ở xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch trong lúc mua thực phẩm ở gian hàng cá chợ Đồng Hới, mặc dù đã khá cẩn thận và rất cảnh giác đề phòng. Thế nhưng, không hiểu bằng cách nào và thời gian nào chiếc ví da với nhiều tài sản có giá trị gồm 20 triệu đồng, 1.000 USD, 1 dây chuyền vàng 18K với trọng lượng 0,5 chỉ, cùng nhiều giấy tờ cá nhân khác mà chị Ngân bỏ trong chiếc ba lô đeo bên mình đã không cánh mà bay.

"Đây là số tiền lớn mà tôi dành dụm được bấy lâu, còn một ít là tiền của bố mẹ gửi thêm dự định để mua xe máy đi làm, nào ngờ bị kẻ gian lấy trộm", chị Ngân thất thần kể lại.

Cũng trong ngày 15-12, tại chợ cá chợ Đồng Hới trong lúc chọn mua đồ thực phẩm chị Nguyễn Chung Hạnh, ở phường Phú Hải, TP Đồng Hới bị kẻ gian móc túi xách lấy 24 triệu đồng và chỉ đến khi về đến nhà chị Hạnh mới phát hiện bị mất trộm. Trước đó, ngày 13-12, tại chợ Nam Lý trong lúc say sưa chọn mua đồ thực phẩm chị Phạm Thị Hồng Hương, ở phường Bắc Lý, TP Đồng Hới đã bị kẻ gian "thó" mất chiếc điện thoại Samsung Galaxy S2, trị giá 10 triệu đồng... Đó là còn chưa kể đến nhiều vụ móc túi khác ở các chợ lớn trên địa bàn TP Đồng Hới, nhưng do số tài sản không lớn nên nhiều bị hại không trình báo với cơ quan Công an.

Chiêu móc túi siêu đẳng của "yêu nữ" 9X ảnh 1
Đối tượng Vũ Thị Phương Hồng

Yêu nữ móc tiền nhanh như cắt

Điểm chung của các vụ móc túi này là hầu như các bị hại đều không biết mất vào thời điểm nào và bằng các nào mà đối tượng có thể lấy trộm được tài sản.... "Không thể nghĩ rằng với khuôn mặt non nớt, nhưng cô ta lại có bàn tay khéo léo đến như vậy", lời của một điều tra viên khi bắt được đối tượng Vũ Thị Phương Hồng (SN 1994), ở tiểu khu 5, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình chính là thủ phạm gây ra vụ móc túi của chị Nguyễn Thị Tuyết Ngân.

"Đôi bàn tay búp măng, trắng nõn nhưng Hồng có thể múa những đường kéo có thể mê hoặc được ánh mắt của khách đến quán", chị Trần Thu T. từng là khách tại tiệm cắt tóc Sinh viên (ở đường Trường Chinh, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) kể lại. Để có ngón nghề độc, chuẩn và nhanh như chớp thì Vũ Thị Phương Hồng đã trả cái giá khá đắt trong cuộc đời mình bằng một lần đi trường giáo dưỡng về hành vi trộm cắp và đạt đến độ khéo léo từ khi Hồng mở một tiệm cắt tóc từ nguồn vốn kiếm được của những lần móc túi.

"Thấy trộm một hai lần thành công và rất đơn giản nên thành thói quen, không bỏ được. Với lại để có tiền mua sắm áo quần và tiêu xài cá nhân nên có ngày em thực hiện 2 vụ và số tiền là hàng chục triệu đồng", Hồng khai nhận.

Thông thường các đối tượng móc túi thường sử dụng 2 ngón để hành nghề, nhưng với Hồng 5 ngón tay được sử dụng một cách hết sức linh hoạt. "Chỉ cần một cú va chạm nhẹ và một vì chút thiếu để ý thì chắc chắn trên người bạn đã mất một cái gì đó", điều tra viên Công an TP Đồng Hới cung cấp.

Tiếp tục mở rộng án, cơ quan điều tra Công an TP Đồng Hới còn xác định Vũ Thị Phương Hồng còn là thủ phạm của 12 vụ móc túi khác ở các chợ trên địa bàn TP Đồng Hới như chợ Ga, chợ Công Đoàn..vv..

Thời điểm cuối năm, đặc biệt là giáp tết nguyên đán nhu cầu mua sắp của người dân tăng cao, lưu lượng người đi lại đông, thường chen chúc nhau do đó rất dễ bị kẻ gian lợi dụng móc túi trộm tài sản. Do đó, để tránh tình trạng này thì ngoài việc người dân nên nêu cao tinh thần cảnh giác đề phòng trước những thủ đoạn như trên thì về phía các lực lượng chức năng cần thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở, cảnh giác cho người dân cũng như các tiểu thương về các phương thức, thủ đoạn móc túi. 

Tin cùng chuyên mục