Chia sẻ của NSƯT Tuấn Phương trước khi rơi vào hôn mê sâu

  • 04/08/2020 11:23
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - NSƯT Tuấn Phương hiện đang rơi vào hôn mê sâu, tình trạng nguy kịch, đã được chuyển sang lọc máu tại bệnh viện Bạch Mai.

NSƯT Tuấn Phương là gương mặt nghệ sĩ quen thuộc của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam. Cách đây 2 tuần trên trang mạng xã hội cá nhân, nam ca sĩ sinh năm 1978 chia sẻ hình ảnh anh đang phải nằm viện điều trị. Theo đó, NSƯT Tuấn Phương cho biết hơn một năm trước đây, anh phải ra vào viện liên tục, từ bệnh viện Saint Paul đến Viện phổi Trung ương.

Nhìn lại trước đó, anh tự thấy mình đã làm việc quần quật, đi khắp nơi từ trong nước đến nước ngoài để biểu diễn, rồi dàn dựng bài để dạy học sinh cho tới khi sức khỏe giảm sút rõ rệt và phải nằm viện điều trị. Mẹ của  NSƯT Tuấn Phương đã qua đời cách đây vài năm, nhà lại neo người bởi anh là con một, vì vậy nên khi anh nằm viện, chỉ có bố chăm sóc. Nam ca sĩ bày tỏ, anh có bảo hiểm y tế nhưng chi phí điều trị quá cao, từ vài chục triệu đồng rồi ngót nghét đội lên tới tiền tỷ. Đứng trước khoản tiền quá lớn này, bố con anh rơi vào hoàn cảnh thực sự khó khăn. Cùng với giãi bày này, NSƯT Tuấn Phương cũng nhắn nhủ mọi người hãy ở bên cạnh và làm thật nhiều điều cho người thân nhất có thể, đừng tính toán và so đo gì cả.

Chia sẻ của NSƯT Tuấn Phương trước khi rơi vào hôn mê sâu

Một tuần sau khi đăng tải tâm sự trên, NSƯT Tuấn Phương lạc quan chia sẻ thêm hình ảnh mình đang nằm viện điều trị, sau đó thì anh rơi vào hôn mê sâu. Theo thông tin từ ca sĩ Minh Quân thì NSƯT Tuấn Phương bị viêm màng não cấp, hiện đã được chuyển từ khoa cấp cứu bệnh viện Saint Paul sang bệnh viện Bạch Mai. Ca sĩ Minh Quân cho biết, hiện gia đình NSƯT Tuấn Phương chỉ còn lại bố anh ngày đêm chăm sóc mà ông cũng tuổi cao sức yếu, chưa kể gặp khó khăn trong vấn đề trang trải chi phí điều trị, thuốc men, viện phí. Vì vậy, ca sĩ Minh Quân đã đứng ra kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè và khán giả quyên góp để san sẻ bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình NSƯT Tuấn Phương.

NSƯT Tuấn Phương và bố

NSƯT Tuấn Phương và bố

Liên quan đến tình hình sức khỏe của NSƯT Tuấn Phương, một người bạn của anh cho biết, cách đây vài tháng người bạn này có đến thăm anh và thấy thân hình của anh gầy rộc đi, xanh xao, tím tái vì bệnh tật. Cũng theo người bạn này thì từ năm ngoái đến nay, thời gian NSƯT Tuấn Phương phải ở viện điều trị có lẽ còn nhiều hơn ở nhà vì bệnh này chưa khỏi thì bệnh khác lại kéo đến hành hạ.

Được biết, hiện bệnh tình của NSƯT Tuấn Phương trở nặng, vẫn hôn mê sâu và các bác sĩ đã phải tiến hành lọc máu cho anh. Bố của nam ca sĩ cũng tuổi cao tuổi nhưng vẫn phải ngày đêm một mình trong viện túc trực để chăm sóc cho anh, chỉ đến tối khi có người trông hộ thì ông mới về một lúc tranh thủ tắm giặt và ngả lưng một chút.

Tin cùng chuyên mục