Chìa khóa giúp bạn vun đắp mối quan hệ ngày càng mặn nồng

  • 21/11/2013 11:25
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn gìn giữ và phát triển mối quan hệ luôn hạnh phúc và tươi mới như thưở mới yêu.

1. Giao tiếp cởi mở

Chìa khóa của việc duy trì mối quan hệ luôn mặn nồng đó là cách trò chuyện với nửa kia. Thật khó để hai bạn đồng ý với nhau trong mọi vấn đề mà không có mâu thuẫn nào. Khi có bất đồng, không có nghĩa rằng anh ấy hoàn toàn sai. Bạn cần học được rằng anh ấy có quan điểm khác với bạn về vấn đề đó. Hãy chia sẻ với anh ấy về cảm giác của bạn là cách tốt nhất để tránh dẫn đến cãi vã và làm cho mối quan hệ của bạn trở nên gắn bó hơn.

Chìa khóa giúp bạn vun đắp mối quan hệ ngày càng mặn nồng
 
Ảnh minh họa

2. Dẹp cái tôi sang một bên

Đôi khi, bạn cần vứt bỏ cái tôi của nhân sang một bên để duy trì cuộc sống hôn nhân êm đẹp. Đừng khăng khăng cho rằng anh ấy phải là lời xuống nước xin lỗi trước, ai phải gọi điện trước hoặc làm lành trước. Nếu bạn thực sự yêu anh ấy, hãy dẹp bỏ cái tôi lớn để gìn giữ mối quan hệ êm đẹp.

3. Thời gian dành cho nhau

Cho dù đã chung sống với nhau hay chưa, dành thời gian cùng nhau làm việc gì đó vô cùng quan trọng. Bạn không nhất thiết phải ăn tối tại một nhà hàng sang trọng hoặc đi một chuyến du lịch đắt tiền, chỉ cần cùng nhau xem một bộ phim trong khi nằm ôm nhau trên sofa cũng đủ để khiến hai bạn xích lại gần nhau hơn. 

4. Luôn bên nhau

Cho dù hai bạn trải qua những sóng gió và mâu thuẫn, cuối cùng, bạn cũng cần tìm cách dung hòa sự khác biệt nếu muốn mối quan hệ tồn tại. Đừng thốt ra những câu nói như  “Mọi việc kết thúc ở đây” khi đang giận dữ. Chia tay không phải cách tuyệt vời để kết thúc một cuộc tranh luận. Hãy tạm “nghỉ giải lao” để bình tâm trở lại và suy nghĩ thấu đáo về mối quan hệ của mình trước khi đưa ra quyết định.

5. Hâm nóng chuyện ấy

Hãy làm cho đời sống phòng the luôn mặn nồng và lãng mạn với hoa hồng và nến thơm trong phòng ngủ. Đổi những tư thế yêu mới để cả hai cũng thăng hoa hơn. Chính điều này sẽ giúp mối quan hệ của bạn luôn tươi mới như những ngày đầu.

6. Trở lại quãng thời gian mới yêu

Bạn không nên mặc định rằng giờ đây anh ấy đã thuộc về mình mà hãy tiếp tục chinh phục trái tim anh ấy để chàng mãi bên mình. Những buổi hẹn hò, gửi cho nhau những tin nhắn tình cảm, ghé thăm anh ấy bất chợt tại văn phòng… bất cứ điều gì để tạo sự bất ngờ thú vị cho nửa kia.

7. Không thể thiếu sự lãng mạn

Đừng để sự lãng mạn tắt dần trong đời sống tình cảm của hai bạn. Hãy cùng nhau duy trì sự lãng mạn bằng những hành động nhỏ mỗi ngày như chuẩn bị bữa sáng cho nửa kia trên giường, nấu ăn cùng nhau, xem những bộ phim tình cảm, hoa hồng và nến… Bằng cách này, bạn sẽ chứng minh cho nửa kia thấy tình cảm của dành cho anh ấy nhiều thế nào.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích