Cháu bé đi bơi bị 'dính' tay vào đường ống hút cặn bể

  • 02/07/2019 20:55
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Tây Hồ và CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhanh chóng phối hợp đục phá bê tông cắt ống nước hút cặn bể bơi để cứu cháu bé bị mắc kẹt cánh tay không rút ra được.

Khoảng 16h42, ngày 2-7, tại bể bơi toà L4- Ciputra- Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm đã xảy ra vụ tai nạn hy hữu. Trong khi một bé gái đang bơi bất ngờ bị hút tay vào đường ống hút cặn của bể bơi không rút ra được. Bé gái bị gặp nạn là  Nguyễn Hằng B.A 5 tuổi, trú tại địa bàn.

Lực lượng CNCH cứu cháu bé mắc kẹt tay vào ống hút cặn bể bơi

Lực lượng CNCH cứu cháu bé mắc kẹt tay vào ống hút cặn bể bơi

Khi phát hiện sự việc, người thân và lực lượng bảo vệ của bể bơi loay hoay nhưng không làm được gì. Lực lượng cứu nạn, cứu hộ của CAQ Tây Hồ ngay sau đó đã nắm bắt thông tin, nhanh chóng có mặt.

Cùng thời điểm đó, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Bắc Từ Liêm nhận tin báo đã đến phối hợp đục thành bể bơi, cắt ống hút đưa cháu bé đi viện cấp cứu.

Vừa thao tác, vừa động viên cháu bé bớt hoảng loạn, chỉ trong ít phút thực hiện chính xác các động tác kỹ thuật đục phá, lực lượng Cảnh sát PCC và CNCH đã cắt bê tông hở phần ống mắc kẹt, rồi cắt đoạn mắc kẹt đi theo tay của bé đưa vào viện xử lý tránh gây chấn thương cho tay.

Lực lượng chức năng đục thành bể bơi để cứu cháu bé bị hút tay mắc kẹt vào cống hút cặn

Lực lượng chức năng đục thành bể bơi để cứu cháu bé bị hút tay mắc kẹt vào cống hút cặn

Được biết, ống hút cặn bể cách mặt nước khoảng 30cm, không rõ sơ suất nào mà bé B.A lại mắc kẹt đến mức không rút được tay ra. Rất may phần hút cặn này đã không nằm sâu dưới đáy.

Qua vụ việc này, cảnh báo đến người dân việc đưa con nhỏ đi bơi lội phải để mắt liên tục, bởi bể bơi luôn có đông người, việc hỗn loạn dưới nước rất khó kiểm soát, chỉ trong tích tắc có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Tin cùng chuyên mục