Cân nhắc áp giá trần cho sữa

  • 04/04/2014 17:46
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp giá trần này hay không.
 Cân nhắc áp giá trần cho sữa ảnh 1
Việc áp trần cho giá sữa hay không sẽ được cân nhắc sau khi có kết quả thanh tra


Hiện liên bộ Tài chính - Công Thương đang tiến hành thanh tra, kiểm tra 5 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa chiếm thị phần lớn trên thị trường.

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, các đoàn thanh tra đang tiến hành triển khai rà soát giá, đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả cụ thể. Dự kiến sang tuần sau sẽ có báo cáo chính thức và Bộ Tài chính sẽ thông tin đến báo chí.

Việc tiến hành thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh sữa chiếm thị phần lớn được thực hiện sau khi người tiêu dùng và dư luận có nhiều bức xúc do giá sữa liên tục tăng cũng như việc nghi ngờ các hãng sữa có dấu hiệu của việc chuyển giá. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) cho biết, sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa trong thời gian tới, Bộ sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp giá trần đối với mặt hàng này hay không.

"Trong quá trình nghiên cứu, xem xét các biện pháp quản lý, giám sát giá sữa, không loại trừ khả năng sử dụng cơ chế giá trần. Tuy nhiên, do đây là biện pháp hành chính mạnh nên nếu sử dụng, Bộ Tài chính sẽ cân nhắc cẩn trọng”, ông Tuấn lý giải.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích