Cấm cầu thủ chuyển giới đá giải VĐQG nữ 2015

  • 29/01/2015 13:15
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Đáng chú ý trong điều lệ giải bóng đá VĐQG nữ năm 2015 vừa được BTC công bố, đó là không cho phép cầu thủ chuyển giới tham gia thi đấu.

Sáng nay 29-1, tại Hà Nội diễn ra buổi lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ VĐQG 2015 tranh Cúp Thái Sơn Bắc 2015. Theo đó giải có 7 đội tham gia gồm ĐKVĐ Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam, TP.Hồ Chí Minh và “tân binh” Tao Đàn. Từ ngày 5-3 đến 12-7, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi/về để tính điểm, xếp hạng. Đội vô địch nhận 300 triệu đồng tiền thưởng.

Trao đổi với báo chí sau buổi lễ, Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã cung cấp và giải đáp một số thông tin liên quan đến điều lệ giải. "Giải năm nay chỉ cho phép các cầu thủ giới tính nữ, tuổi từ 16 trở lên (được xác minh thông qua chứng minh thư, hộ chiếu, giấy tờ xác minh của cơ quan chức năng...), đồng thời cấm các cầu thủ chuyển giới thi đấu", ông Dương Nghiệp Khôi khẳng định - "Đây là điều luật được đặt ra để đảm bảo tính cạnh tranh công bằng của giải đấu, đồng thời giúp bóng đá nữ nước nhà phát triển".

Cấm cầu thủ chuyển giới đá giải VĐQG nữ 2015 ảnh 1

Cầu thủ chuyển giới sẽ không được phép dự giải VĐQG nữ (ảnh minh họa)

Trong năm 2015, giải giải VĐQG, bóng đá nữ Việt Nam có 2 nhiệm vụ trọng tâm dự giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á diễn ra tạ TP.HCM vào tháng 5 tới và vòng loại Olympic vào tháng 9 và 10.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTQG làm nhiệm vụ quốc tế, VFF đã tính toán để tổ chức xếp lịch thi đấu giải VĐQG nữ hợp lý, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ nữ đạt điểm rơi phong độ và thể lực cao nhất cho các giải quốc tế liền kề. Trước đó, lãnh đạo Liên đoàn tiết lộ sẽ thuê HLV Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển, sau khi chia tay HLV người Trung Quốc, Trần Vân Phát năm 2014.

VFF đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển nữ, bằng việc mời chuyên gia tốt nhất để các cầu thủ phát triển toàn diện để chinh phục những đỉnh cao.

Tin cùng chuyên mục