Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19

  • 20/09/2021 15:14
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Phi Hùng chia sẻ, anh sáng tác ca khúc “Sài Gòn gửi những niềm thương” như món quà tinh thần động viên đội ngũ y tế đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân F0 đang bị nhiễm Covid-19
Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19 ảnh 1

Trong thời gian nhiều tháng vừa qua khi TP.HCM phải đương đầu với những khó khăn, mất mát do đại dịch Covid-19 gây ra, Nguyễn Phi Hùng cùng nhiều nghệ sĩ khác đã tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Giọng ca sinh năm 1977 tâm sự, anh đã có hơn 20 năm sinh sống, lập nghiệp và gắn bó với mảnh đất Sài thành nên luôn xem đây như quê hương thứ hai của mình. Vì vậy chứng kiến thành phố những ngày vừa qua phải oằn mình ứng phó với dịch bệnh, anh không đành lòng ngồi yên một chỗ và quyết định phải làm việc gì đó ý nghĩa để chung sức cùng lực lượng tuyến đầu, động viên tinh thần chống dịch của mọi người dân.

Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19 ảnh 2

Với suy nghĩ ấy, anh đã ghi danh tham gia đội tình nguyện viên nghệ sĩ của Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.HCM do MC Quỳnh Hoa sáng lập và cùng với các đồng nghiệp hoạt động theo sự điều phối chung, làm đủ mọi việc từ hỗ trợ trao quà cho các y bác sĩ, người dân tại các khu phong tỏa, cách ly; đem tiếng hát phục vụ lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân F0 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến…

Chia sẻ về những buổi biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến, Phi Hùng cho biết, khoảng cách biểu diễn đến nơi bệnh nhân đang điều trị rất xa, âm thanh đôi khi chỉ có cái loa kẹo kéo thôi, lúc hát phải đeo khẩu trang cũng rất khó khăn vì bị thiếu oxy để lấy hơi. Song anh cũng như các nghệ sĩ luôn tự nhủ khó khăn của mình nhỏ bé lắm, không thể so sánh với những người nơi tuyến đầu, vì vậy nên dù có bão thì cũng phải biểu diễn.

“Một chương trình đi 4 - 5 khu cách ly. Tất cả các ca sĩ như chị Phương Thanh, anh Tạ Minh Tâm và các nghệ sĩ tham gia đều hát bằng lửa trong tim, bằng 200% khả năng, chỉ mong bệnh nhân vững lòng chữa bệnh cho tốt. Những người ở khu cách ly thấy tình nguyện viên vào thì như gặp lại người thân vậy, còn nhắn nhủ cho tôi những lời yêu thương.” – Phi Hùng tâm sự.

Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19 ảnh 3

Cũng theo Phi Hùng, anh đương nhiên không tránh khỏi lo lắng vì đến những nơi đó nguy cơ lây nhiễm rất cao, đôi khi phải giấu người thân. Nhưng khi đến nơi rồi thì thấy nỗi lo đó cũng rất nhỏ bé, vì ban tổ chức đã chuẩn bị an toàn rất tốt. Vậy nên anh chỉ nghĩ mỗi một việc rằng, lúc mình còn khỏe mạnh, nếu làm được gì thì làm. Những lúc như thế, anh nghĩ mình không còn là ca sĩ nữa mà trở thành chiến sĩ xung kích góp sức cho xã hội, nơi nào cần mình sẵn sàng dấn thân.

Tham gia xuyên suốt các hoạt động công tác chống dịch, Phi Hùng bảo anh cùng với các nghệ sĩ càng hiểu rõ sự vất vả của những con người nơi tuyến đầu nhọc nhằn thế nào. Nhắc lại kỷ niệm những ngày thiện nguyện, nam nghệ sĩ vừa có sự tự hào, biết ơn nhưng không tránh khỏi chút chạnh lòng xót xa bởi Sài Gòn đã trải qua nhiều biến cố. Có điều bên trong đó là tình người rộng mở, mỗi người dân đã san sẻ tình thương cho nhau, các nhóm từ thiện cũng hoạt động hết công suất, có rất nhiều y bác sĩ gác lại chuyện riêng để tập trung giúp bệnh nhân phục hồi. Họ mặc những đồ bảo hộ mà đến lúc cởi ra là chỉ ướt sũng mồ hôi, tay chân tái xám, nhăn nheo. Để tiện chăm sóc bệnh nhân, khá nhiều người tình nguyện xuống tóc, rồi có những ca F0 không dám báo cho gia đình mình đang bị bệnh.

Chính từ những cảm xúc đó, Phi Hùng đã viết nên ca khúc “Sài Gòn gửi những niềm thương”. Bài hát thể hiện tình cảm, lời ca nhẹ nhàng sâu lắng nhưng đầy tinh thần tích cực, niềm tin một ngày Sài Gòn sẽ sớm trở lại sự nhộn nhịp, sẽ lại là “thành phố không ngủ”.

“Những người nơi tuyến đầu chống dịch đã không quản ngày đêm tính mạng để giúp đỡ các bệnh nhân. Tôi không thấy sự buồn hay bi quan, mà chỉ thấy trong mắt họ là niềm tin là sức trẻ. Họ chính là những 'bông hoa đời thường', là anh hùng bằng xương bằng thịt mình thấy rõ nhất. Khi gặp họ, tôi càng cảm thấy được truyền động lực” – Phi Hùng xúc động chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục