Vợ chồng Thủy Tiên in sao kê, tuyên bố khởi kiện người vu khống, bôi nhọ danh dự

  • 17/09/2021 17:37
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Theo như đã hẹn, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã có mặt tại ngân hàng nơi mở tài khoản kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vào năm ngoái để nhận sao kê. Công Vinh đồng thời cho biết sẽ nhờ cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng cho vợ chồng mình.

Cách đây không lâu, một nữ doanh nhân livestream cho rằng số tiền mà Thủy Tiên nhận được từ tài khoản kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung lớn hơn nhiều con số mà nữ ca sĩ công bố. Cụ thể, thông tin này cho rằng số tiền này lên tới 320 tỷ đồng chứ không phải 178 tỷ đồng như Thủy Tiên công khai trước đó.

Sự việc trở nên ồn ào hơn khi trên mạng xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Thủy Tiên không chỉ có một tài khoản nhận ủng hộ từ thiện miền Trung, thậm chí một số cư dân mạng còn truy vết bài viết kêu gọi từ thiện mà cô từng đăng tải và cho rằng ở phần lịch sử chỉnh sửa bài viết này, Thủy Tiên từng đăng 2 số tài khoản khác nhau cùng tên mình. Từng nhận về nhiều ý kiến trái chiều về cách thức làm từ thiện song lần này vợ chồng Thủy Tiên một lần nữa vấp phải sự phản ứng không nhỏ từ cộng đồng mạng. Nhiều nhóm “anti-fan” liên tục chỉ ra các điểm được cho là bất hợp lý liên quan đến việc làm từ thiện của Thủy Tiên, đồng thời gây sức ép bằng việc yêu cầu vợ chồng nữ ca sĩ sao kê các tài khoản nhận ủng hộ từ thiện miền Trung và minh bạch các khoản thu chi trong quá trình làm từ thiện.

Vợ chồng Thủy Tiên in sao kê, tuyên bố khởi kiện người vu khống, bôi nhọ danh dự ảnh 1

Công Vinh livestream đáp trả tin đồn không hay về việc làm từ thiện miền Trung

Trước ồn ào này, vợ chồng Thủy Tiên đã lên tiếng cho biết sẽ ra ngân hàng sao kê đầy đủ và livestream cho tất cả mọi người cùng theo dõi chứ không “sao kê online” vì “chúng tôi là người thật, việc thật”. Như đã hẹn, chiều nay 17-9, vợ chồng Thủy Tiên đã có mặt tại chi nhánh ngân hàng nơi mở tài khoản ủng hộ miền Trung kể trên.

Đoạn livestream có thời lượng khoảng 11 phút được Thủy Tiên đăng tải trên trang Fanpage có 10 triệu người theo dõi. Xuất hiện trong đoạn clip này, Thủy Tiên cho biết cô đã nhận 8 thùng giấy sao kê từ phía ngân hàng, sao kê từ ngày 8-10-2020 (thời gian 5 ngày trước khi kêu gọi từ thiện ủng hộ miền Trung) đến khi kết thúc chuyến từ thiện vào 24-11-2020.

Theo đó, Công Vinh công bố, số dư đầu kỳ 272 triệu đồng là tiền riêng có sẵn trong tài khoản, còn số dư cuối kỳ bao gồm cả tiền các Mạnh Thường Quân gửi về ủng hộ là gần 178 tỷ đồng. Số tiền rút ra chi cho miền Trung là gần 178 tỷ đồng. Tổng kết lại, chuyến từ thiện miền Trung có tổng chi theo giấy xác nhận của chính quyền địa phương là hơn 178 tỷ đồng. Sau khi kết thúc từ thiện, 24-11-2020 đến ngày 24-2-2021, tức là sau 3 tháng từ thiện thì số tiền còn lại trong tài khoản là hơn 4 triệu đồng – đây chính là số tiền lãi suất mà ngân hàng trả cho khoảng tiền gần 178 tỷ đồng trước đó.

Vợ chồng Thủy Tiên in sao kê, tuyên bố khởi kiện người vu khống, bôi nhọ danh dự ảnh 2

Hình ảnh Thủy Tiên đến nhận sao kê từ ngân hàng

Công Vinh chia sẻ, trong suốt thời gian vừa qua hai vợ chồng anh đã bị điều tiếng rất lớn do “thông tin bịa đặt lan truyền trên Facebook, một số cá nhân vu khống, bôi nhọ, danh dự trên Internet làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, lợi ích, tình hình kinh tế của gia đình”. Ông xã của Thủy Tiên cho biết, vợ chồng anh sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo về quyền chính đáng hợp pháp của mình và những bản sao kê này sẽ là bằng chứng để gửi đến các cơ quan chức năng.

“Chúng tôi tin vào pháp luật và tin rằng không một ai, một cá nhân nào đứng trên pháp luật được, là bất cứ ai kể cả doanh nhân, CEO hay cá nhân nào thì chúng tôi cũng sẽ có đơn kiện.” – Công Vinh khẳng định.

Vợ chồng Thủy Tiên in sao kê, tuyên bố khởi kiện người vu khống, bôi nhọ danh dự ảnh 3

Cùng với đó, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên khẳng định thêm chỉ có một tài khoản duy nhất có đuôi 746 kêu gọi cho quỹ từ thiện miền Trung chứ không có bất cứ tài khoản nào khác như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Về thông tin có người gửi tiền vào số tài khoản đuôi 812, Công Vinh cho biết vợ chồng anh cũng đã in sao kê với số tài khoản này từ trước khi từ thiện đến sau khi đi từ thiện 6 tháng thì không có bất cứ số tiền ủng hộ miền Trung nào gửi vào, và đây là tài khoản Thủy Tiên dùng để “đi chợ, không có giao dịch nào gửi vào hết”.

“Chúng tôi sẽ kiện những người đã vu khống, xúc phạm danh dự chúng tôi, nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc chuyện này.” – Công Vinh nhấn mạnh.

Sau khi nhận sao kê từ ngân hàng, Công Vinh cho biết vợ chồng anh sẽ đăng tải toàn bộ bản sao kê này lên mạng xã hội. Dù vậy, vợ chồng cựu tuyển thủ hiện vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục