Bổ sung lợi khuẩn, tăng đề kháng mùa hè

  • 30/06/2014 06:46
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh không chỉ giúp cơ thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng mà còn giúp tăng cường sức đề kháng do 70-75% tế bào miễn dịch nằm trong đường ruột.
Bổ sung lợi khuẩn, tăng đề kháng mùa hè ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát biểu


Vào mùa hè, hại khuẩn tăng nhiều do điều kiện thời tiết nóng ẩm thuận lợi, hại khuẩn dễ sinh sôi trong thực phẩm và gây nhiều bệnh. Những bệnh trên có thể được ngăn chặn một cách đơn giản bằng việc bổ sung thực phẩm giàu lợi khuẩn trong chế độ ăn hằng ngày. Cách phổ biến, tiện lợi và tiết kiệm thời gian là sử dụng sữa chua lên men sống mỗi ngày. Trong đó, sữa chua Vinamilk Probi bổ sung hàng tỉ lợi khuẩn cho đường ruột, giúp duy trì cân bằng hợp lý hệ vi sinh vật thiết  yếu ở đường tiêu hóa, kích thích cảm giác ăn ngon miệng.Các nghiên cứu về tiêu hoá và miễn dịch cho thấy, lợi khuẩn giữ vai trò chính trong hoạt hoá, kích thích sự phát triển của niêm mạc ruột, hệ tế bào miễn dịch tại chỗ của ruột và của cơ thể nói chung, để chống lại các vi khuẩn gây bệnh và dị ứng miễn dịch. Theo báo cáo của bà Dorte Eskesen, chuyên viên nghiên cứu khoa học cấp cao của tập đoàn Chr Hansen, Đan Mạch, lợi khuẩn L.Casei 431 trong sữa chua men sống Vinamilk Probi được nghiên cứu và cho thấy tăng cường 37% khả năng miễn dịch cho người dùng. Đây là sản phẩm tốt cho các gia đình để tăng cường sự hấp thu chất dinh dưỡngvà giúp phòng bệnh trong mùa hè.Chứng nhận của Viện  Dinh dưỡng Quốc gia

Năm 2013, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã nghiên cứu và chứng nhận lợi ích của sữa chua men sống Vinamilk Probi chứa 13 tỉ lợi khuẩn L.Casei 431 có khả năng cải thiện tình trạng biếng ăn và rối loạn tiêu hóa; hạn chế các bệnh viêm hô hấp, có xu hướng cải thiện nồng độ miễn dịch trong huyết thanh ở nhóm trẻ từ 24-47 tháng tuổi.

Tin cùng chuyên mục