Bộ Công Thương phủ nhận chào mua cổ phiếu của Sabeco

  • 03/06/2020 18:49
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3-6, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải- người phát ngôn Bộ Công Thương khẳng định, Bộ Công Thương không có chủ trương chào mua cổ phiếu của Tổng công ty Bia- Rượu- Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
Bộ Công Thương phủ nhận thông tin chào mua cổ phiếu Sabeco

Bộ Công Thương phủ nhận thông tin chào mua cổ phiếu Sabeco

Thông báo của Bộ Công Thương cho biết, gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như: Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà.

Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130 ngàn đồng/1 cổ phiếu.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco”.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Cuối năm 2017, cổ đông Thái Lan đã mua hơn 53% cổ phần tại Sabeco từ tay Bộ Công thương và chính thức tiếp quản và điều hành công ty này từ tháng 4-2018.

Hiện phần lớn ban điều hành và Hội đồng quản trị đều thuộc người có liên quan đến Tập đoàn Thaibev - cổ đông ngoại sở hữu vốn chi phối tại Sabeco. Mới đây nhất, Sabeco cũng đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận quyết định việc mở room ngoại lên 100%...

Gần đây, Sabeco được cho là gặp khó khăn kép nên có nghi vấn Thaibev đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh này.

Trước thông tin trên, Thaibev đã khẳng định rằng những thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật. Công ty không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Tin cùng chuyên mục