Bộ ba dàn cảnh cướp giật dây chuyền vàng của du khách

  • 25/07/2017 07:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Vừa qua, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xuất hiện một ổ nhóm đối tượng sử dụng xe máy đi trên các tuyến phố cổ cướp giật tài sản của người dân và du khách. 

Bộ ba dàn cảnh cướp giật dây chuyền vàng của du khách ảnh 1Đối tượng Thức và Biên rủ nhau đi cướp giật của du khách trên phố cổ

Căn cứ vào tình hình trên, CAQ Hoàn Kiếm đã triển khai kế hoạch tập trung lực lượng, tăng cường đấu tranh với ổ nhóm tội phạm nguy hiểm này. Chiều 17-7, tổ công tác của Đội CSHS - CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Đội 8, Phòng CSHS tuần tra chống cướp giật trên tuyến phố Phan Chu Trinh, phát hiện 2 đối tượng nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave không đeo biển số bám theo những người phụ nữ đi bộ trên đường, đã bí mật theo dõi.

Sau khi chạy lòng vòng trên vài tuyến phố nhưng không cướp giật được của ai, các đối tượng định bỏ đi thì bị tổ công tác khống chế đưa về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tại CAQ Hoàn Kiếm, danh tính hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Thức (SN 1982) và Trịnh Hồng Biên (SN 1986) đều trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thức và Biên khai nhận chính là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong thời gian qua.

Cụ thể, vào ngày 17-7, hai đối tượng trên bàn bạc với Nguyễn Tuấn Hải (SN 1981, ở quận Long Biên, Hà Nội) đi cướp giật tài sản. Nguyễn Văn Thức điều khiển xe máy đã tháo biển số chở phía sau Trịnh Hồng Biên còn Nguyễn Tuấn Hải một mình đi một xe phía sau để cảnh giới hoặc truy cản người dân nào truy đuổi đồng bọn. Trong khi Biên và Thức bị CAQ Hoàn Kiếm kiểm tra, Hải ở phía sau đã nhanh chân bỏ trốn.

Trước đó, chiều 26-6, tại ngã tư Đinh Tiên Hoàng - Tràng Tiền, các đối tượng đã cướp giật của bà Phakphian du khách người Thái Lan 1 sợi dây chuyền vàng trị giá 21 triệu đồng. Vài ngày sau, tại ngã tư Bà Triệu - Hàng Khay, các đối tượng cướp giật dây chuyền của chị Lý Thị Lan (SN 1982, ở tỉnh Quảng Ninh) 1 sợi dây chuyền vàng trị giá 15 triệu đồng.

Ngày 15-7, ổ nhóm này thực hiện vụ cướp giật dây chuyền vàng của chị Lê Thị Mai Hương (SN 1961, ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trị giá 11 triệu đồng. Chỉ sau một ngày, 3 đối tượng này đã cướp giật của chị Jennifer du khách người Australia 1 sợi dây chuyền trị giá 400 USD.

Cũng theo CAQ Hoàn Kiếm, ngoài 4 vụ cướp giật trên, ngày 18-7, chị Goedefroit quốc tịch Pháp đến CAP Phan Chu Trinh trình báo, ngày 14-7, tại ngã tư Phan Huy Chú - Trần Hưng Đạo đã bị 2 đối tượng đi xe máy Wave không biển số cướp giật dây chuyền vàng và nhẫn đeo tay. Sau khi bị cướp, nạn nhân lo sợ không trình báo ngay. Dựa vào những thông tin thu thập được, CAQ Hoàn Kiếm đã đấu tranh làm rõ 3 đối tượng trên chính là thủ phạm gây án.

Thông tin với phóng viên, chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Các đối tượng này đều nghiện ma túy đá. Tất cả những đối tượng này khi cướp giật được tài sản đều mang bán cho những hiệu vàng để lấy tiền chia nhau mua ma túy sử dụng. CAQ Hoàn Kiếm cũng khuyến cáo các hiệu vàng, cơ sở kinh doanh vàng bạc khi mua bán vàng cần kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm. Những dây chuyền bị xây xước hoặc đứt cần phải được kiểm tra nguồn gốc, trong trường hợp nghi ngờ cần phải nhanh chóng trình báo cơ quan công an.

Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang tập trung truy bắt Nguyễn Tuấn Hải, xử lý nghiêm các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục