Bị thanh sắt nhọn bắn xuyên cổ, người đàn ông may mắn được cứu sống

  • 06/03/2020 11:48
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đang làm việc tại một xưởng cơ khí ở Bắc Ninh, anh L.V.T không may bị một thanh sắt dài 10cm bắn găm thẳng vào cổ xiên lên miệng gây chảy máu ồ ạt…
Hình ảnh chụp phim cho thấy thanh sắt nhọn xuyên từ cổ lên vùng miệng dài 10 cm

Hình ảnh chụp phim cho thấy thanh sắt nhọn xuyên từ cổ lên vùng miệng dài 10 cm

Sáng nay, 6-3, Bệnh viện Việt Đức thông tin, các bác sĩ bệnh viện này vừa tiếp nhận một trường hợp chấn thương nguy kịch được chuyển từ một bệnh viện ở Bắc Ninh lên cấp cứu do tai nạn lao động.

Bệnh nhân là L.V.T (40 tuổi, Sơn La), làm thuê tại xưởng cơ khí tư nhân tại Bắc Ninh. Trong quá trình làm việc, anh T. bị thanh sắt bắn vào chính giữa vùng cổ khi đang lao động khiến máu chảy ồ ạt, được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện ở địa phương rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức ngay trong đêm.

TS Vũ Ngọc Tú, Trung tâm Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực - Bệnh viện Việt Đức cho biết, người bệnh được chẩn đoán vết thương phức tạp vùng cổ, do dị vật kim loại dài,  xiên từ hầu họng vào trong miệng.  

Đây là vùng có rất nhiều cơ quan hệ trọng của cơ thể như đường thở (khí quản), đường ăn (thực quản), các mạch máu nuôi não (động mạch cảnh)... Rất may mắn là thanh sắt chưa trực tiếp gây tổn thương các thành phần này, nhưng lại nằm sát cạnh tất cả các cấu trúc đó nên gây khó khăn lớn khi phẫu thuật.

Sau khi tính toán kỹ càng, đề phòng mọi biến chứng có thể xảy ra và cân não suốt quá trình phẫu thuật, người bệnh đã được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu thành công. Dị vật kim loại đã được lấy ra dài hơn 10cm, rất sắc nhọn.

Sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi nhanh chóng, không có biến chứng. Hiện tại bệnh nhân đã có thể nói và ăn uống được bình thường, chờ ngày xuất viện.

Tin cùng chuyên mục