Bị sặc trong lúc chơi, cháu bé 3 tuổi nguy kịch vì nuốt chiếc còi nhựa vào phế quản

  • 02/03/2020 10:01
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Khi đang cầm chiếc kèn nhựa đồ chơi và ngậm vào miệng thổi thì bé Nguyễn M.Q. (3 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội) bị ho sặc sụa, vô tình nuốt luôn phần còi gắn ở đầu chiếc kèn vào cổ họng gây khó thở, tím tái…
Dị vật là chiếc còi nhựa đồ chơi được bác sĩ gắp ra khỏi phế quản bệnh nhi

Dị vật là chiếc còi nhựa đồ chơi được bác sĩ gắp ra khỏi phế quản bệnh nhi

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn M.Q. được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long (Hà Nội) với chẩn đoán có dị vật nằm ở phế quản.

Theo lời kể từ người nhà bệnh nhân, tối 26-2, khi bé M.Q. lấy chiếc kèn nhựa đồ chơi ngậm thổi thì bị ho sặc sụa. Sau tai nạn, bé thở rít, tím tái, kèm theo khí thở có tiếng kèn kêu nên người nhà vội đưa đến bệnh viện Bắc Thăng Long khám rồi chuyển tiếp tới Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định nội soi phế quản lấy dị vật ra khỏi đường thở của bé M.Q. bởi nếu để lâu thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Kíp nội soi đã lấy thành công dị vật là phần còi của chiếc kèn đồ chơi dài 1,5 cm nằm trong phế quản gốc trái của bệnh nhi. Hiện sức khỏe bé M.Q đã ổn định và sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, kèn đồ chơi là vật thường xuyên xuất hiện trong đồ chơi trẻ em, nhất là những đồ chơi nhựa hoặc cao su có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài việc những sản phẩm nhựa này có tính chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thì nguy cơ trẻ nuốt, sặc những vật thể lạ, nhỏ là rất cao.

Tin cùng chuyên mục